Cần sớm sửa chữa cầu treo thôn Lèn

Thứ Tư, 08/08/2018, 07:37 (GMT+7)

BHG - Cầu treo qua thôn Lèn, xã Việt Lâm (Vị Xuyên) là cây cầu nối con đường huyết mạch của hơn 400 hộ dân thôn Lèn và thôn Hát với trung tâm xã. Đợt mưa, lũ cuối tháng 6 vừa qua đã cuốn trôi một phần mố cầu, khiến nó rơi vào tình trạng “hở hàm ếch” và có thể sập xuống bất cứ lúc nào.

Mố cầu treo thôn Lèn, xã Việt Lâm (Vị Xuyên) bị lũ cuốn “hở hàm ếch”, có thể sập bất cứ lúc nào.
Mố cầu treo thôn Lèn, xã Việt Lâm (Vị Xuyên) bị lũ cuốn “hở hàm ếch”, có thể sập bất cứ lúc nào.

Năm 2017, cầu treo thôn Lèn bắc qua suối Vạt được sửa chữa kiên cố với chiều dài 50 m, rộng 2 m, tạo thuận lợi cho người dân đi lại, trao đổi hàng hóa. Đợt mưa lũ vừa qua đã làm sập một phần mố cầu; mặt cầu tiếp giáp với đường liên thôn xuất hiện nhiều vết nứt sâu, gây mất an toàn cho người và phương tiện qua lại.

Đồng chí Vi Thị Hoa, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Việt Lâm cho biết: Khi mưa lũ xảy ra, lãnh đạo xã đã trực tiếp đi kiểm tra, tuyên truyền, vận động người dân không đi qua cầu; đồng thời báo cáo lên cấp trên. Trong khi chờ khắc phục, sửa chữa, xã cho đổ đá chặn đầu cầu, treo biển cấm phương tiện và người qua lại. Hiện tại, người dân thôn Hát và thôn Lèn muốn đến khu vực trung tâm xã phải đi vòng qua thôn khác với quãng đường hơn 5 km nên rất bất tiện.

Theo quan sát của phóng viên, mặc dù chính quyền địa phương đã treo biển cấm, chặn đá đầu cầu, nhưng nhiều người vẫn cố tình đi qua, bất chấp nguy hiểm đang rình rập. Để đảm bảo an toàn cho người dân, thiết nghĩ cơ quan chức năng cần sớm khảo sát, có phương án sửa chữa cầu treo thôn Lèn.

Bài, ảnh:  AN GIANG

.