Quốc lộ 34 và tỉnh lộ 176 xuống cấp trầm trọng

Thứ Năm, 05/07/2018, 09:04 (GMT+7)

BHG - Trên địa bàn huyện Bắc Mê có hai tuyến giao thông huyết mạch chạy qua gồm Quốc lộ 34 và tỉnh lộ 176. Nhưng hiện nay, hai tuyến đường này đang xuống cấp trầm trọng, ảnh hưởng lớn đến hoạt động giao thương của người dân và tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.

Tỉnh lộ 176, đoạn qua thôn Nà trì, xã Minh Sơn xuống cấp trầm trọng.
Tỉnh lộ 176, đoạn qua thôn Nà trì, xã Minh Sơn xuống cấp trầm trọng.

Quốc lộ 34 đoạn từ Hà Giang đi Bắc Mê dài hơn 54 km, nhiều đoạn mặt đường bị bong tróc, lồi lõm với hàng loạt “ổ voi, ổ gà”. Còn tỉnh lộ 176 dài khoảng 10 km nối từ ngã ba xã Minh Ngọc đi xã Minh Sơn (Bắc Mê) được rải nhựa từ nhiều năm trước và hiện cũng đã xuống cấp.

Hai tuyến giao thông huyết mạch bị xuống cấp đang khiến cuộc sống người dân gặp không ít khó khăn. Đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra, nguyên nhân chính xuất phát từ những rãnh sống trâu, “ổ gà, ổ voi” xuất hiện nhan nhản trên mặt đường. Mặt đường bị băm nát, trong khi lưu lượng phương tiện qua lại lớn khiến trời nắng bụi mù mịt, mưa thì bùn, việc làm ăn của người dân sống dọc hai bên bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Ông Nguyễn Xuân Hòe, Trưởng thôn Ngọc Trì, xã Minh Sơn (Bắc Mê) nói: Mấy năm trở lại đây, các xe tải chở quặng thường xuyên qua lại tuyến đường này khiến nó nhanh xuống cấp. 

Từ thực trạng trên, rất mong ngành chức năng của tỉnh, T.Ư xem xét, bố trí vốn tu sửa tuyến Quốc lộ 34 và tỉnh lộ 176, để con đường huyết mạch này thực sự phát huy vai trò kết nối giao thương, thúc đẩy phát triển KT-XH của địa phương.

Bài, ảnh: VĂN QUÂN

.