Công trình nửa vời

Thứ Tư, 15/01/2014, 07:44 (GMT+7)

HGĐT- Các công trình đều được thiết kế và thi công một cách hoàn chỉnh để sử dụng theo mục đích đầu tư cho người dân hưởng lợi. Nhưng thực tế đã có công trình thi công không đúng kỹ thuật thiết kế nên chất lượng kém, dẫn đến hậu quả là thời gian sử dụng quá ngắn.


Có một công trình không hiểu do thiết kế hay do vốn hoặc người thi công bỏ dở, dẫn đến công trình nửa vời. Công trình thủy lợi mà có đập không có kênh mương dẫn nước nên nước chưa phục vụ theo mục đích đầu tư. Đó là đập thủy lợi tại thôn Lùng Hảo, xã Minh Ngọc, huyện Bắc Mê được Chương trình 135 đầu tư từ năm 2009, đập đã làm xong 5 năm nay vẫn còn nguyên và vẫn giữ được nước, nhưng lại không có kênh mương dẫn nước về tưới cho cánh đồng hơn hai chục héc - ta (ha) của bà con Mông và Dao ở đây.

 

Đến tận nơi xem công trình, tôi thấy ý kiến đề nghị của bà con ở đây rất đúng và cần thiết, nên tôi mong tỉnh và huyện xem công trình này tại sao làm đập không có mương... Nguồn nước tuyệt vời, bà con mong cả đời người, tỉnh và huyện cần đầu tư tiếp để đảm bảo cho bà con yên tâm định canh định cư.


TRIỆU ĐỨC THANH
.