Công đoàn Y tế Việt Nam tập huấn công tác phòng, chống HIV/AIDS và Vệ sinh an toàn thực phẩm

Thứ Sáu, 21/09/2018, 17:36 (GMT+7)

BHG - Từ ngày 20 đến 21.9, tại Hà Giang, Công đoàn Y tế (CĐYT) Việt Nam đã tổ chức lớp tập huấn công tác phòng, chống HIV/AIDS và Vệ sinh an toàn thực phẩm. Đến dự có các đồng chí: Phạm Thị Thanh Thủy, Phó Chủ tịch CĐYT Việt Nam; Hoàng Đình Cảnh, Phó Cục trưởng Cục phòng, chống HIV/AIDS; Nguyễn Đình Dích, Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch CĐ ngành Y tế Hà Giang và cán bộ các Bệnh viện tuyến tỉnh, Trung tâm Y tế 11 huyện, thành phố.

Giảng viên Cục Phòng chống HIV/AIDS đang truyền đạt tại lớp tập huấn
Giảng viên Cục Phòng chống HIV/AIDS đang truyền đạt tại lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được giảng viên Cục Phòng, chống HIV/AIDS cung cấp những thông tin mới về tình hình HIV/AIDS hiện nay và truyền đạt một số kiến thức cơ bản về HIV/AIDS như cách phân biệt nhiễm HIV và AIDS, đường lây và các biện pháp phòng tránh lây nhiễm HIV, dự phòng lây truyền HIV qua đường máu, đường tình dục, từ mẹ sang con; nguyên nhân, tác hại và một số giải pháp chống kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS; hướng dẫn dự phòng phơi nhiễm HIV trong môi trường y tế, nghề nghiệp; Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc tăng cường hoạt động giảm kỷ thị và phân biệt đối xử liên quan đến HIV trong cơ sở y tế... từ đó nâng cao kiến thức, trách nhiệm cho đội ngũ cán bộ y tế, nhất là những cán bộ làm công tác phòng, chống HIV/AIDS trong việc tăng cường chất lượng chăm sóc, giảm kỳ thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV... góp phần đạt được các mục tiêu 90 - 90 - 90 mà Việt Nam đã cam kết.

Ngoài ra, các học viên còn được thông tin về tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm hiện nay; thực trạng, nguyên nhân, thách thức và giải pháp đảm bảo an toàn thực phẩm; công tác kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể và hướng dẫn thực hành vệ sinh an toàn thực phẩm...

         Tin, ảnh: Thùy Dung (Trung tâm KSBT)

.