Hà Giang

Khai trương Bệnh viện Châm cứu vệ tinh

16:25, 12/05/2014

HGĐT- Sáng 16.12, Sở Y tế Hà Giang – Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh phối hợp với Bệnh viện châm cứu Trung ương – Trung tâm Châm cứu kỹ thuật cao Việt Nam (Bộ Y tế) tổ chức Lễ khai trương Bệnh viện Châm cứu vềtinh tại tỉnh ta, đồng thời khai giảng lớp kỹ thuật châm cứu cho cán bộ làm công tác châm cứu tại Bệnh viện Y dược Cổ truyền tỉnh.


Đến dự có lãnh đạo Sở Y tế; Ban giám đốc cùng cán bộ, CCVC Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh. Về phía Trung ương có đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Việt Nam; Phó giáo sư – Tiến sỹ Nghiêm Hữu Thành, Giám đốc Bệnh viện Châm cứu Trung ương – Giám đốc Trung tâm châm cứu kỹ thuật cao Việt Nam, cùng các bác sỹ trong đoàn.Phó giáo sư – Tiến sỹ Nghiêm Hữu Thành hướng dẫn kỹ thuật châm cứu trực tiếp cho người bệnh tại Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh.


Tại Lễ khai trương, Phó giáo sư – Tiến sỹ Nghiêm Hữu Thành nêu rõ mục đích của việc thành lập Bệnh viện Châm cứu vệ tinh nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ làm công tác châm cứu tại Hà Giang, nhất là việc người dân của Hà Giang được hưởng dịch vụ châm cứu kỹ thuật cao, góp phần giảm tải số lượng người bệnh bị đau cột sống thắt lưng phải chuyển về tuyến Trung ương. Đây là một trong những gói dịch vụ - Gói kỹ thuật cao châm cứu Việt “Tư vấn, điều trị và kiểm soát đau cột sống” trong Đề án 1816 của Bộ Y tế. Sau khi chuyển giao thực hiện gói kỹ thuật này tốt, cùng với việc sử dụng thành thạo các trang thiết bị phục vụ châm cứu cho cán bộ làm công tác châm cứu tại tỉnh, Bệnh viện châm cứu Trung ương tiếp tục chuyển giao gói dịch vụ khác, nhằm phục vụ tốt nhất bệnh nhân tại tỉnh, không phải chuyển về Trung ương.


Ngay sau Lễ khai trương, Phó giáo sư – Tiến sĩ Nghiêm Hữu Thành đã tặng 50 bộ máy châm cứu cho bệnh viện, đồng thời hướng dẫn các kỹ thuật châm cứu cho cán bộ y, bác sỹ Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh. Lớp học sẽ được tổ chức từ ngày 16 - 21.12, với sự tham gia của 50 cán bộ, bác sỹ chuyên khoa 1, bác sỹ đa khoa, y sỹ điều dưỡng của Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh.


HIẾN CHƯƠNG

Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Mùa lạnh đề phòng viêm tiểu phế quản ở trẻ
Viêm tiểu phế quản có thể xảy ra quanh năm nhưng gặp nhiều nhất vào mùa lạnh. Bệnh này chỉ thấy ở trẻ em dưới 24 tháng tuổi, trong đó trẻ 3- 6 tháng tuổi có tỷ lệ mắc bệnh cao nhất.
12/05/2014
Cây vối - Vị thuốc quý, hỗ trợ trị tiểu đường
Đây là loại cây có nhiều dược tính quý, chữa được nhiều loại bệnh như vàng da, gan, ghẻ lở, các bệnh tiêu hóa... Đặc biệt, cây vối hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường rất tốt.
12/04/2014
Góp phần cùng cả nước thực hiện mục tiêu loại trừ bệnh sởi vào năm 2017 và phòng bệnh rubella cho trẻ
HGĐT- Sởi và rubella là 2 bệnh truyền nhiễm cấp tính do vi rút sởi và vi rút rubella gây ra. Cả 2 bệnh trên đều có thể phòng ngừa bằng vắc xin. Cùng với cả nước, tỉnh Hà Giang cũng đang triển khai Chiến dịch tiêm vắc xin sởi – rubella cho trẻ từ 1-14 tuổi. Để hiểu rõ hơn về lợi ích của việc tiêm vắc xin sởi – rubella, phóng viên Báo Hà Giang đã có cuộc trao đổi với đồng chí
12/04/2014
Tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên ở Đồng Văn đã giảm 2,7%
HGĐT- Do đặc thù của một huyện nghèo có trình độ dân trí thấp, tình trạng sinh con thứ 3 trở lên ở huyện Đồng Văn luôn là một vấn đề nhức nhối. Bao đời nay, đồng bào các dân tộc thiểu số nơi đây luôn sống với quan niệm “đông con nhiều phúc” và “trọng nam khinh nữ”, nếu gia đình nào không có con trai thì coi như chưa có con nên việc tuyên truyền người dân tuân thủ Pháp lệnh
12/03/2014