Hà Giang

Tuổi trẻ Công an Hà Giang trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

17:53, 13/01/2010

HGĐT- Để làm được những điều ấy, là quá trình nỗ lực phấn đấu của tuổi trẻ Công an Hà Giang, không ngại gian khó, không ngại hiểm nguy với tâm niệm “Nơi nào khó có thanh niên” tất cả đều“Vì nhân dân phục vụ”.


Xác định rõ vai trò của ĐVTN, Ban công tác Thanh niên Công an tỉnh đã xây dựng các chương trình, kế hoạch cụ thể cho các hoạt động của Đoàn, cụ thể hoá các Chỉ thị, Nghị quyết của Đoàn cấp trên bằng những hành động cụ thể thiết thực. Trong đó, đẩy mạnh phong trào “5 xung kích”, “4 đồng hành” cùng thanh niên trên đường lập nghiệp gắn với phong trào “Thanh niên CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”, Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh-CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Nói thì dễ, nhưng làm lại là một vấn đề không hề đơn giản, chính vì vậy, Ban thanh niên Công an tỉnh đã có những giải pháp hợp lý cho từng bước đi cụ thể, triển khai xuống cơ sở Đoàn, đến mọi đoàn viên thực hiện có hiệu quả, đáp ứng được đông đảo nguyện vọng của ĐVTN, phát huy được sức mạnh, trí tuệ của tuổi trẻ. Ngoài hoạt động nghiệp vụ, công tác chuyên môn, ĐVTN Công an Hà Giang vượt đèo, vượt suối đến với bà con dân bản, xông pha trong lũ quét, không ngại hiểm nguy để giúp đồng bào vượt lên cơn lũ, khắc phục khó khăn ổn định đời sống. Nhiều cán bộ chiến sỹ công an đã phát huy tốt tinh thần xung kích của tuổi trẻ và phẩm chất Công an cách mạng, thực hiện “4 cùng” với nhân dân, đã thật sự trở thành những người con của bản,tạo thế trận vững chắc trên trận tuyến bảo vệ ANTT .


Phong trào thanh niên tình nguyện hướng về cơ sở của Công an tỉnh luôn được đẩy mạnh, như giúp nhân dân xoá 29 nhà tạm, làm hàng trăm km đường dân sinh, tu sửa nhiều trường lớp học; hỗ trợ 25 triệu đồng làm nhà cho 1 gia đình chính sách; quyên góp ủng hộ các xã đặc biệt khó khăn hàng nghìn bộ quần áo, gần chục tấn lương thực và nhiều phần quà khác cho các em học sinh vùng cao nhân dịp đầu năm học mới. Tổng giá trị các phần quà mà ĐTN Công an tỉnh vận động và ủng hộ đạt gần 100 triệu đồng. Các phong trào được các cơ sở Đoàn triển khai kịp thời với các hình thức phong phú thiết thực, hiệu quả, trong đó như tham gia giúp người dân phát triển kinh tế, tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương trên các lĩnh vực công tác, làm tốt công tác vận động nhân dân nâng cao nhận thức, chấp hành tốt chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Tuổi trẻ Công an ở các huyện cũng đã tích cực hưởng ứng thực hiện vai trò xung kíchcủa mình, xuống bản giúp dân xoá đói, giảm nghèo. Đoàn thanh niên Công an có vai trò rất lớn trong đảm bảo ANTT, giữ gìn bình yên nơi biên cương của Tổ quốc, là lực lượng đắc lực cho cơ sở trên cả trận tuyến phòng, chống tội phạm và cả phong trào đoàn thanh niên. Ban công tác thanh niên Công an tỉnh cũng đã chủ động tham mưu cho Đảng uỷ Công an tỉnh chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động công tác Đoàn về phong trào thanh niên, triển khai chỉ đạo các cơ sở Đoàn đẩy mạnh các phong trào thi đua gắn với công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống, phát huy truyền thống cách mạng, nâng cao bản lĩnh chính trị, từ các phong trào Đoàn, lựa chọn những hạt nhân điển hình, ưu tú để giới thiệu kết nạp Đảng, bên cạnh đó cũng tạo cho các ĐVTN có môi trường rèn luyện phấn đấu, trưởng thành.


Tuổi trẻ Công an Hà Giang đã tích cực đóng góp cho sự nghiệp chung của toàn tỉnh, tạo nên khí thế của tuổi trẻ Hà Giang trên đường lập nghiệp, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần tạo sức mạnh trong lực lượng Công an,bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân nơi biên cương cực Bắc của Tổ quốc.


Trung Thành

Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Mái ấm từ những tấm lòng
HGĐT- Quyết định 167 của Chính phủ về chính sách hỗ trợ hộ nghèo làm nhà ở đã được huyện Đồng Văn thực hiện một cách rốt ráo. Thực hiện chương trình này, ngoài nguồn vốn hỗ trợ của Nhà nước còn thu hút được rất nhiều nguồn vốn khác từ các tập thể, cá nhân trong và ngoài tỉnh.
12/01/2010
Chung kết Hội thi học sinh, sinh viên thanh lịch năm học 2009-2010
HGĐT- Vừa qua, trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang tổ chức Hội thi Học sinh, sinh viên thanh lịch năm 2009-2010 dưới sự tài trợ của VNPT và Hội Doanh nghiệp tỉnh nhà.
11/01/2010
Mậu Duệ với mục tiêu xây dựng trung tâm thành thị tứ đổi mới
HGĐT- Nhằm thúc đẩy kinh tế, văn hoá, xã hội ở xã cũng như các địa phương trong khu vực phát triển, Đảng bộ, chính quyền xã Mậu Duệ (Yên Minh) đang tích cực triển khai kế hoạch xây dựng khu trung tâm xã trở thành thị tứ đổi mới theo chủ trương của BCH Đảng bộ huyện. Mặc dù mới triển khai nhưng khu vực trung tâm xã đang dần hình thành thị tứ đổi mới.
11/01/2010
Đến Mèo Vạc
HGĐT- Nói đến Mèo Vạc, mọi người sẽ nghĩ đến vùng đất đầy gian khó. Nhưng bù lại, tạo hóa cũng đã ban cho Mèo Vạc những vẻ đẹp và hùng vĩ của tự nhiên. Chính những nương đá tai mèo sắc nhọn, lạnh lẽo lại tạo nên những điều lý thú đối với du khách.
11/01/2010