Hà Giang

Hoạt động chào mừng 78 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26.3.1931 - 2009)

16:34, 20/03/2009

HGĐT- Trong 2 ngày 19 - 20.3, BTV Huyện đoàn Bắc Mê phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Du lịch tổ chức giải bóng chuyền nam - nữ nhằm hưởng ứng kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, góp phần đẩy mạnh các phong trào VHVN-TDTT của huyện nói chung và phong trào thanh niên nói riêng.


Tham gia giải có 12 đội nam và 5 đội nữ, với 141 VĐV tham gia, thu hút trên 1 ngàn lượt khán giả là đoàn viên, thanh niên đến xem và cổ động cho các đội. Cũng trong dịp này, BTV Huyện đoàn đã tổ chức tuyên truyên, phát động cuộc thi Bí thư Chi đoàn giỏi cấp huyện, đây cũng là đợt phát động nhằm hưởng ứng Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong đoàn viên, thanh niên huyện Bắc Mê.

                                                          Vũ Mạnh Hiếu (LĐLĐ Bắc Mê)


* Nằm trong các hoạt động thiếu nhi chào mừng 78 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, trường THCS thị trấn Yên Minh vừa tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ “Em yêu khoa học”. Buổi lễ đã thu hút đông đảo các em học sinh trong trường tham gia.


Câu lạc bộ “Em yêu khoa học” là một tổ chức tập hợp các thành viên tham gia sinh hoạt tự nguyện, nhằm thu hút các em đội thiếu niên có nhu cầu tham gia sinh hoạt câu lạc bộ, với mục đích giúp đỡ lẫn nhau về học tập, củng cố những kiến thức đã học, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy học ở nhà trường. Đồng thời, rèn luyện cho học sinh những khả năng giao tiếp, ứng xử trong các họat động tập thể trong nhà trường và ngoài xã hội. Câu lạc bộ còn thực hiện nhiệm vụ củng cố, đào sâu kiến thức thuộc các môn học, trao đổi thảo luận về phương pháp dạy và học đáp ứng các nhu cầu thiết yếu của các thành viên thông qua các buổi sinh hoạt định kỳ.


Ngay trong ngày đầu ra mắt, các thành viên của Câu lạc bộ “Em yêu khoa học” trường THCS thị trấn Yên Minh đã được tham gia thi tìm hiểu các kiến thức được học trong nhà trường. Đây là dịp để các em giao lưu học hỏi lẫn nhau để từng bước nâng cao kiến thức phục vụ cho quá trình học tập của bản thân.

                                                   Thanh Loan (Đài TT-TH Yên Minh)


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

MTTQ tỉnh với chương trình “Mái ấm cho người nghèo nơi biên giới”
HGĐT- Năm 2008, Chương trình “Mái ấm cho người nghèo nơi biên giới hải đảo” chính thức được triển khai thực hiện trong toàn quốc. Đây là chương trình phối hợp giữa Ban Thường trực ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam và Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng (BĐBP), nhằm hỗ trợ các hộ gia đình nghèo có thành tích đóng góp trong sự nghiệp bảo vệ biên giới có nhà ở ổn định, tiếp tục tham gia giữ
18/03/2009
Nỗ lực thoát nghèo của người dân xã Tùng Vài
HGĐT- Tùng Vài là xã biên giới của huyện Quản Bạ, người dân nơi đây còn khặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống. Tổng diện tích tự nhiên của toàn xã là 7.438,6 ha nhưng đất sản xuất nông nghiệp chỉ có 902,28 ha chủ yếu là đất trồng ngô, đất trồng lúa ít.
18/03/2009
Nỗ lực tìm kiếm nạn nhân vụ đá lở
HGĐT- Sau 3 ngày (16.3) xảy ra vụ lở đá tại khu mỏ khai thác đá thuộc Công ty Cổ phần Xi - măng Hà Giang (tổ 4 phường Ngọc Hà, thị xã Hà Giang) vùi lấp anh Vương Văn Viên, sinh năm 1985, trú tại xã Tùng Bá (Vị Xuyên); Hoàng Văn Chiến, sinh năm 1970, trú tại xã Yên Bình (Quang Bình), công tác tìm kiếm nạn nhân vẫn đang được tiến hành khẩn trương.
18/03/2009
Thanh niên Mèo Vạc vì mục tiêu an sinh xã hội
HGĐT- Mèo Vạc là một huyện vùng cao núi đá, dân số chủ yếu là người Mông sống rải rác trên các triền núi cao. Do địa hình hiểm trở, trình độ dân trí thấp nên cuộc sống của người dân nơi đây còn gặp rất nhiều khó khăn. Nhờ sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, cùng sự chung tay của Đoàn thanh niên huyện Mèo Vạc nên cuộc sống của người dân nơi vùng cao biên giới này đã có
18/03/2009