Hà Giang

Tổng kết công tác vận động hiến máu nhân đạo năm 2008

08:50, 12/03/2009

Sáng 11.12, tại Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh, Ban Chỉ đạo Hiến máu nhân đạo (HMNĐ) tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác HMNĐ năm 2008.


 

 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vương Mí Vàng phát biểu tại Hội nghị.


Đồng chí Vương Mí Vàng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban vận động HMNĐ chủ trì hội nghị.

Từ tháng 8.2003, sau khi được thành lập, kiện toàn và đi vào hoạt động, BCĐ HMNĐ tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức: Trực tiếp và gián tiếp đến đông đảo cộng đồng về mục đích, ý nghĩa của hoạt động HMNĐ; triển khai đào tạo, tập huấn cho đội ngũ cán bộ Hội cơ sở và các ngành thành viên ở các cấp về công tác HMNĐ; phối hợp với các cơ quan, ban, ngành đoàn thể thành viên và các đơn vị có Câu lạc bộ HMNĐ tổ chức các buổi tuyên truyền nhân ngày Sức khoẻ thế giới, ngày HMNĐ và tiến hành lấy máu định kỳ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, lưu động ở một số địa điểm khác. Các đơn vị trường học, LLVT, cán bộ công nhân viên chức các cấp đã nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc phối hợp chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác vận động HMNĐ hiệu quả. Trong năm có 1.297 đơn vị máu tương đương với 324,25 lít đã được dùng trong cấp cứu và điều trị cho người bệnh kịp thời, trong đó có 179 lít máu là do hoạt động HMNĐ cung cấp (tăng 1,2% so với năm 2007). ở cấp huyện, hoạt động HMNĐ đã trở nên thường xuyên và chất lượng hơn, cung cấp tốt cho các Bệnh viện tuyến huyện.


Hội nghị đã chỉ ra một số hạn chế trong công tác HMNĐ như: Kinh phí chi cho hoạt động HMNĐ còn thấp, chưa đáp ứng nhu cầu tổ chức các hoạt động tuyên truyền vận động hiến máu ở các đơn vị trường học; công tác tuyên truyền còn hạn chế, chưa thu hút được đông đảo quần chúng nhân dân tham gia hoạt động… và tập trung thảo luận tìm ra những giải pháp để khắc phục những hạn chế này;bàn thêm về vấn đề giao chỉ tiêu trong HMNĐ, nhất là ở cấp huyện hiện nay…


Kết luận tại hội nghị, đồng chí Vương Mí Vàng biểu dương những nỗ lực của Hội CTĐ thời gian qua đối với hoạt động HMNĐ trên địa bàn tỉnh và mong muốn trong thời gian tới, hoạt động HMNĐ cần đẩy mạnh công tác phối hợp chặt chẽ giữa BCĐ cấp tỉnh và huyện; cần đưa ra những mục tiêu quy định cụ thể để BCĐ và các hội viên thực hiện hiệu quả hơn.


Lê Thơm

Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Chuyện ở Đồn Biên phòng Lũng Cú
HGĐT- Chúng tôi đặt chân đến đồn Biên phòng Lũng Cú (Đồng Văn) vào lúc hoàng hôn giăng đầy trên những đỉnh núi mờ xa. Đầu tháng 3, khuôn viên của đồn ngập tràn trong sắc hồng của hoa đào phai, giống đào gắn bó thuỷ chung với đất trời biên giới.
11/03/2009
Đán Khao - thôn mới Tân Tiến
HGĐT- Gặp lại tôi, Trưởng bản Đán Khao hồ hởi: Bây giờ một phần của Đán Khao trước ngày di chuyển khỏi vùng nguy cơ sạt lở hồi tháng 8 năm ngoái, nay đã là “thôn mới” rồi. Làng, xã đặt tên cho cái “thôn mới” hôm nay thật hay và ý nghĩa nữa “thôn Tân Tiến”. ấy thế, nhưng cái tên mới lại luôn đi cùng tên cũ là làng Đán Khao mới.
11/03/2009
Yên Minh: 1.158 lao động được giải quyết việc làm
HGĐT- Với phương châm ưu tiên sử dụng và tận dụng nguồn lao động địa phương vào các hoạt động phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của huyện một cách thiết thực, 9 tháng đầu năm 2008, toàn huyện Yên Minh đã giải quyết việc làm cho 1.158 lao động địa phương.
10/03/2009
Ghi ở Hội thi Kiểm ngân giỏi
HGĐT- Hội thi Kiểm ngân giỏi năm 2008 do Ngân hàng No & PTNT Hà Giang vừa tổ chức là dịp để mỗi cán bộ kiểm ngân học tập, nâng cao năng lực quản lý kho quỹ, đồng thời tôn vinh những tấm gương “vừa hồng, vừa chuyên” của ngành. Đây còn là hoạt động hưởng ứng Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.
10/03/2009