Hà Giang

Sáu bước trong quy trình xác nhận nhập học trực tuyến

11:55, 18/09/2022

Từ ngày 18-9 đến 17h ngày 30-9, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ mở hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung để thí sinh trúng tuyển đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2022 thực hiện thủ tục xác nhận nhập học trực tuyến. 

Để kịp thời hỗ trợ thí sinh trong quy trình này, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có hướng dẫn chi tiết thí sinh xác nhận nhập học. Thí sinh lưu ý, việc xác nhận nhập học là yêu cầu bắt buộc, nếu không thực hiện thủ tục này thì coi như thí sinh không có nguyện vọng học. 

Dưới đây là sáu bước trong quy trình xác nhận nhập học trực tuyến. Thí sinh cần lưu ý để thực hiện đúng và đầy đủ quy trình. 

Bước 1: Thí sinh truy cập vào website http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn; sau đó, nhập các thông tin số chứng minh nhân dân (căn cước công dân), mã đăng nhập, mã xác nhận và nhấn nút Đăng nhập.

Bước 2: Vào menu Tra cứu kết quả xét tuyển sinh từ menu Tra cứu:

 

Bước 3: Xem kết quả xét tuyển

Mỗi trường mà thí sinh đăng ký xét tuyển chỉ có 1 kết quả là đỗ hoặc trượt. Nếu kết quả là trượt, có nghĩa là thí sinh trượt tất cả nguyện vọng đã đăng ký vào trường:

 

Bước 4: Xác nhận nhập học

Đối với nguyện vọng đỗ, thí sinh có quyền xác nhận nhập học. Để xác nhận nhập học, thí sinh nhấn nút Xác nhận nhập học như hình dưới. 

 

Bước 5: Nhấn Đồng ý để hoàn thành việc xác nhận nhập học.

 

Bước 6: Kiểm tra lại trạng thái Đã nhập học

 

Trạng thái thông tin của thí sinh “Đã nhập học” nghĩa là thí sinh đã xác nhận nhập học thành công và trường đại học đã nhận được thông tin xác nhận nhập học của thí sinh.

Khi đã xác nhận nhập học xong, thí sinh sẽ không được hủy xác nhận nhập học, nếu muốn hủy xác nhận nhập học, phải liên hệ với trường đại học đó để được giải quyết.

Theo hanoimoi,vn


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Thiệt hại trên 46 tỷ đồng do thiên tai
BHG - Tiếp tục cập nhật tình hình thiệt hại do mưa lũ gây ra, tính đến 18h ngày 17.9, ước tính thiệt hại do mưa lũ gây ra từ ngày 15.9 đến nay trên địa bàn tỉnh là 46,6 tỷ đồng; 1 người mất tích và 10 người bị thương. Trường hợp bị mất tích là chị Trương Thị Miền, 22 tuổi ở thôn Lủ Thượng, xã Tân Bắc (Quang Bình); 10 người bị thương, trong đó  tại huyện Quang Bình bị 8 người, 5 người bị thương do sạt lở, 3 người bị thương do sét đánh; huyện Hoàng Su Phì 2 người bị thương do đất đá sạt lở.
18/09/2022
Bệnh viện Y dược cổ truyền triển khai kỹ thuật tiêm khớp ngoại vi
BHG - Với mục tiêu nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh (KCB), cung cấp các dịch vụ y tế chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của nhân dân, Bệnh viện Y dược cổ truyền đã triển khai kỹ thuật tiêm khớp ngoại vi cho người bệnh nhằm phát hiện sớm và điều trị kịp thời, tránh những hậu quả đáng tiếc do bệnh lý cơ xương khớp gây ra.
17/09/2022
Công ty Xăng dầu Hà Giang hỗ trợ kinh phí xây nhà văn hoá thôn cho xã Trung Thịnh
BHG - Sáng 16.9, lãnh đạo Công ty Xăng dầu Hà Giang đã đến trao kinh phí cho xã Trung Thịnh (Xín Mần) để hỗ trợ xây dựng nhà văn hoá thôn trên địa bàn xã.
17/09/2022
“Mẹ đỡ đầu” hàn gắn viết thương cho trẻ thơ
BHG - Những đứa trẻ sinh ra trong sự không trọn vẹn, có hoàn cảnh khó khăn, thiếu hụt về tình cảm của bố mẹ. Xuất phát từ trách nhiệm và trái tim nhân hậu của phụ nữ Việt Nam, các cấp Hội trên địa bàn tỉnh đã tích cực triển khai Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Liên hiệp Hội phụ nữ (LHPN) Việt Nam phát động. Qua đó “Mẹ đỡ đầu” trở thành ngôi nhà, nơi trao yêu thương với sự quan tâm, khích lệ, động viên, tạo thêm một mái ấm gia đình với sự chăm lo về vật chất, tinh thần cho trẻ mồ côi.
17/09/2022