Hà Giang

Hạn cuối xác nhận nhập học đại học là 17h ngày 30-9

17:05, 26/09/2022

Thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, hệ thống tuyển sinh chung của Bộ ghi nhận 80% số thí sinh trúng tuyển đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non đợt 1, năm 2022 đã xác nhận nhập học thành công. Các thí sinh còn lại phải tiếp tục xác nhận nhập học nếu có nguyện vọng học tại trường mình trúng tuyển; nếu không thực hiện thủ tục này thì coi như từ chối cơ hội học tập; hạn cuối của việc xác nhận nhập học là 17h ngày 30-9.

 

Các thí sinh đã trúng tuyển đại học năm 2022 phải xác nhận nhập học, hạn cuối đến 17h ngày 30-9.
Các thí sinh đã trúng tuyển đại học năm 2022 phải xác nhận nhập học, hạn cuối đến 17h ngày 30-9.

Đây là năm đầu tiên các thí sinh trên cả nước thực hiện việc đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng và xác nhận nhập học theo hình thức trực tuyến (các năm trước thí sinh có thể đăng ký theo hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp bằng phiếu). Với quy trình xác nhận nhập học, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã mở hệ thống tuyển sinh chung từ ngày 18-9-2022 tại địa chỉ http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn và có hướng dẫn cụ thể về quy trình, thời gian thực hiện để thí sinh nắm rõ. 

Các thí sinh lưu ý, theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nếu đã trúng tuyển đợt 1 và có nguyện vọng học, thí sinh bắt buộc phải thực hiện thủ tục xác nhận nhập học với trường mà mình trúng tuyển trên hệ thống tuyển sinh chung. Để bảo đảm đã thực hiện đầy đủ, chính xác các yêu cầu và quyền lợi trúng tuyển của mình, thí sinh lưu ý kiểm tra kết quả xác nhận nhập học đúng cách. Cụ thể là, sau khi đã hoàn thành các bước trong quy trình xác nhận nhập học, thí sinh đăng xuất khỏi hệ thống và đăng nhập lại hệ thống để kiểm tra. 

Theo quy định, năm nay, thí sinh sau khi biết kết quả trúng tuyển đợt 1, bao gồm tất cả các phương thức xét tuyển, trừ những thí sinh tuyển thẳng theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã xác nhận nhập học với trường đại học mà thí sinh có nguyện muốn học, phải xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống tuyển sinh chung. Một số cơ sở đào tạo còn yêu cầu thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến trên website của trường và nộp bản cứng hồ sơ trong ngày nhập học trực tiếp.

Theo thông báo của nhiều cơ sở đào tạo trên địa bàn thành phố Hà Nội, lịch học trực tiếp đối với tân sinh viên thường bắt đầu từ tháng 10-2022. Hiện đã có hơn 70 cơ sở đào tạo trên cả nước công bố xét tuyển bổ sung. Thí sinh theo dõi trang thông tin điện tử của cơ sở đào tạo để nắm rõ các phương thức xét tuyển bổ sung và các điều kiện cụ thể của từng phương thức. 

Nếu thí sinh chưa trúng tuyển hoặc đã trúng tuyển nhưng chưa xác nhận nhập học vào bất cứ nơi nào có thể đăng ký xét tuyển các đợt bổ sung theo kế hoạch của cơ sở đào tạo.

Theo hanoimoi.vn


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Trường PTDT Nội trú - THPT tỉnh Hà Giang
BHG - Chiều 25.9, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH), Công an tỉnh phối hợp với trường PTDT Nội trú - THPT tỉnh tổ chức tập huấn công tác PCCC&CNCH năm học 2022 - 2023 cho 57 cán bộ, giáo viên, nhân viên và trên 500 học sinh.
26/09/2022
Agribank Hà Giang và Công ty TNHH Một thành viên Thuyền viên VIPCO bàn giao điểm trường và tặng quà học sinh
BHG - Agribank Chi nhánh Hà Giang vừa phối hợp với UBND huyện Hoàng Su Phì tổ chức khánh thành, bàn giao và đưa vào sử dụng công trình nhà lưu trú cho học sinh Trường THCS và THPT xã Thông Nguyên trị giá 1 tỷ đồng.
26/09/2022
“Lá phổi xanh” ở Vị Xuyên
BHG - Phát triển lâm nghiệp bền vững đi đôi với trồng, chăm sóc, bảo vệ rừng (BVR), bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, phòng, chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu, tạo sinh kế, nâng cao thu nhập cho người dân… là mục tiêu hướng đến để phát triển lâm nghiệp bền vững ở Vị Xuyên.
26/09/2022
Bệnh viện Đa khoa Đức Minh nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh
BHG - Tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh đã giúp Bệnh viện Đa khoa Đức Minh, Tp. Hà Giang trở thành địa chỉ tin cậy để nhân dân gửi gắm niềm tin trong công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe.
26/09/2022