Quang Bình thí điểm hỗ trợ lương thực cho hộ nghèo có lao động đi làm việc ngoài tỉnh

Thứ Tư, 08/09/2021, 15:19 (GMT+7)

BHG - Với mục tiêu giải quyết việc làm, tạo sinh kế, nâng cao đời sống cho người dân, UBND huyện Quang Bình đã ban hành, triển khai và thực hiện Đề án thí điểm hỗ trợ lương thực cho hộ nghèo, hộ cận nghèo thuộc các xã phấn đấu đạt chuẩn Nông thôn mới, giai đoạn 2021 - 2025 có lao động đi làm việc ngoài tỉnh theo hợp đồng.

Phòng Lao động - TBXH huyện Quang Bình trao gạo hỗ trợ cho chị Phàn Phụ Hin, thôn Nậm Cài, xã Tiên Nguyên
Phòng Lao động - TBXH huyện Quang Bình trao gạo hỗ trợ cho chị Phàn Phụ Hin, thôn Nậm Cài, xã Tiên Nguyên

Theo kết quả rà soát đến cuối năm 2020, huyện Quang Bình có 42.800 người trong độ tuổi lao động, chiếm 64,2% dân số. Trong đó, số lao động có việc làm thường xuyên, ổn định tại các đơn vị, doanh nghiệp khoảng 8.500 người. Nhằm giúp người lao động được tiếp cận thông tin tuyển dụng, tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp, huyện đã vận động xã hội hóa, kêu gọi các tổ chức, cá nhân đóng góp, ủng hộ kinh phí để thực hiện Đề án. Theo đó, lao động đăng ký học nghề gắn với giải quyết việc làm trình độ từ sơ cấp trở lên được hỗ trợ với định mức 15 kg gạo/tháng, thời gian hỗ trợ tối đa 12 tháng. Trường hợp người đi làm việc tại các đơn vị, doanh nghiệp được tỉnh, huyện ký kết chương trình phối hợp cung ứng lao động được hỗ trợ 15 kg gạo/tháng, thời gian hỗ trợ tối đa 6 tháng.

Năm 2021 là năm đầu tiên thực hiện Đề án, huyện phấn đấu vận động hỗ trợ lương thực cho 320 lao động. Hiện nay, phòng Lao động - TBXH huyện đang tích cực phối hợp với các xã, gồm: Yên Thành, Tân Nam, Bản Rịa, Tiên Nguyên, Xuân Minh, Nà Khương hướng dẫn người lao động cung cấp hợp đồng lao động và xác nhận thời gian làm việc để sớm được hỗ trợ lương thực.

Tin, ảnh: MỘC LAN

.