Một số dịch vụ được hoạt động trở lại từ 15.9

Thứ Ba, 14/09/2021, 23:05 (GMT+7)

BHG - Ngày 14.9, UBND tỉnh Hà Giang có Công văn số 3659/UBND –VHXH về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Công văn nêu rõ, từ 0 giờ ngày 15.9, các dịch vụ được hoạt động trở lại, bao gồm: Các dịch vụ trong phòng kín như Massage, xông hơi, nhưng yêu cầu nhân viên của các cơ sở dịch vụ phải được tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đủ 2 mũi và định kỳ 7 ngày/lần thực hiện xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 (cơ sở dịch vụ tự trả chi phí). Các phòng tập Yoga, gym; cơ sở kinh doanh dịch vụ internet được hoạt động nhưng phải đảm bảo khoảng cách ít nhất 2m/người. Riêng hoạt động karaoke tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới. Yêu cầu các cơ sở dịch vụ phải thực hiện nghiêm túc các quy định trong phòng, chống dịch Covid-19, hạn chế tối đa việc tụ tập đông người.

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Sở Y tế, Công an tỉnh, BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh, UBND các huyện, thành phố tiếp tục rà soát, truy vết, theo dõi chặt chẽ các trường hợp từ địa phương khác vào địa bàn để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh vào Việt Nam về địa bàn tỉnh; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm, yêu cầu cách ly kịp thời các trường hợp nhập cảnh trái phép, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Thủ trưởng các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố, các xã phường, thị trấn chỉ đạo quyết liệt công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Tỉnh uỷ, UBND tỉnh.

Đ.T

.