Giao đất cho 32 hộ thanh niên tại Làng Thanh niên lập nghiệp biên giới xã Minh Tân

Thứ Bảy, 11/09/2021, 17:13 (GMT+7)

BHG - Chiều 10.9, Tỉnh đoàn phối hợp với UBND Vị Xuyên và xã Minh Tân tổ chức bốc thăm, bàn giao đất cho 32 hộ thanh niên tại Làng Thanh niên lập nghiệp (TNLN) biên giới xã Minh Tân.

Anh Giàng Chẩn Trai (giữa) phấn khởi khi được nhận lô đất tại Làng Thanh niên lập nghiệp biên giới xã Minh Tân.
Anh Giàng Chẩn Trai (giữa) phấn khởi khi được nhận lô đất tại Làng Thanh niên lập nghiệp biên giới xã Minh Tân.

Dự án Làng TNLN biên giới xã Minh Tân được phê duyệt đầu tư xây dựng theo Quyết định số 657, ngày 21.10.2014 của Trung ương Đoàn và được Tỉnh đoàn triển khai xây dựng từ năm 2015, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2021. Dự án được thực hiện nhằm giải quyết việc làm cho thanh niên, khai thác hiệu quả tiềm năng đất đai và đưa vào sử dụng có hiệu quả diện tích đất sản xuất. Qua đó, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cây trồng, vật nuôi, thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng Nông thôn mới tại địa phương.

Tại buổi bốc thăm, bàn giao đất,  Tỉnh đoàn đã tổ chức cho 32 hộ thanh niên bốc thăm để chọn lô đất, mỗi lô đất rộng 400 m2. Để thể hiện trách nhiệm của mình với lô đất được giao, các hộ đã tiến hành ký cam kết việc xây dựng nhà ở, các công trình vệ sinh, chuồng trại theo đúng mẫu thiết kế và hướng dẫn của Ban quản lý dự án.

Phát biểu tại buổi bàn giao, đồng chí Đỗ Thị Hương, Bí thư Tỉnh đoàn đề nghị các hộ thanh niên sau khi được nhận đất sẽ tiến hành khởi công xây dựng và hoàn thành nhà ở theo đúng yêu cầu của Ban quản lý dự án. Đồng thời mong muốn sau khi Làng TNLN được hoàn thành, các thanh niên trong làng sẽ làm nòng cốt trong các phong trào thanh niên tình nguyện, lập thân, lập nghiệp, tham gia bảo vệ đường biên, mốc giới, giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương…

Để Dự án Làng TNLN hoạt động thuận lợi, đảm bảo an ninh trật tự, dịp này, Tỉnh đoàn đã thông qua quyết định thành lập và cho ra mắt Tổ Tự quản Làng TNLN biên giới xã Minh Tân.

Tin, ảnh: TRẦN KẾ

.