9 tháng đầu năm, CLB Ngân hàng máu sống Hà Giang hiến được 118 đơn vị máu cứu bệnh nhân

Thứ Ba, 14/09/2021, 14:06 (GMT+7)

BHG - Theo báo cáo sơ kết 9 tháng đầu năm của Câu lạc bộ (CLB) Ngân hàng máu sống tỉnh Hà Giang tại kỷ niệm 7 năm thành lập (11.9.2014-11.9.2021), trong 9 tháng đầu năm, CLB đã kêu gọi các tình nguyện viên tham gia hiến máu được 118 đơn vị máu. Số máu này đã kịp thời điều trị cho các bệnh nhân nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Đức Minh.

Tình nguyện viên của CLB Ngân hàng máu sống Hà Giang hiến máu cứu người tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quang Bình
Tình nguyện viên của CLB Ngân hàng máu sống Hà Giang hiến máu cứu người tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quang Bình

CLB Ngân hàng máu sống tỉnh Hà Giang được thành lập từ năm 2014 theo quyết định của Hội Liên hiệp Thanh niên Hà Giang. Sau 7 năm hoạt động, CLB hiện có gần 1.800 thành viên và đã hiến được trên 600 đơn vị máu. Các đơn vị máu đã kịp thời cấp cứu cho bệnh nhân thiếu máu tại các bệnh viện đa khoa trong tỉnh. Ngoài ra, CLB cũng thường xuyên phối hợp, tham gia các chương trình hiến máu tình nguyện của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, huyện tổ chức.

Đặc biệt, trong 2 năm bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, số lượng máu cần thiết cho bệnh nhân được hiến từ các thành viên của CLB là vô cùng cần thiết, có ngày CLB đã huy động hiến được 14 đơn vị máu. Trong CLB có những thành viên đã tình nguyện hiến trên 40 lần. Đây thực sự là nguồn cung cấp máu cơ động, cần thiết cho các bệnh nhân.

Hồng Chuyên (CLB Ngân hàng máu sống Hà Giang)

.