Hà Giang

WHO sẽ tiếp tục chuyển thêm nhiều lô vaccine tới Việt Nam để giúp Chính phủ bảo vệ cuộc sống của dân

14:10, 27/07/2021

Với tư cách là đồng lãnh đạo cơ chế COVAX, WHO đã và đang phối hợp sát sao với Chính phủ Việt Nam để đảm bảo nguồn cung vaccine. Cho đến nay, Việt Nam đã nhận được gần 7,5 triệu liều vaccine phòng COVID-19. Trong các tuần tới, WHO sẽ tiếp tục chuyển nhiều lô vaccine hơn tới Việt Nam để giúp Chính phủ bảo vệ cuộc sống của người dân.

TS. Kydong Park, Trưởng đại diện tổ chức y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam trao đổi trên VOV về công tác phòng chống dịch bệnh.
TS. Kydong Park, Trưởng đại diện tổ chức y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam trao đổi trên VOV về công tác phòng chống dịch bệnh.

Trao đổi trên VOV về kế hoạch hỗ trợ Việt Nam thực hiện chiến lược vaccine phòng COVID-19, TS. Kydong Park, Trưởng đại diện tổ chức y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam cho biết, WHO đã và đang hợp tác chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam và chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp với các bạn để đưa ra các dữ liệu khoa học mới nhất, từ đó Chính phủ Việt Nam đưa ra các quyết định ứng phó hiệu quả với dịch bệnh.

Với tư cách là đồng lãnh đạo cơ chế COVAX, WHO đã và đang phối hợp sát sao với Chính phủ Việt Nam để đảm bảo nguồn cung vaccine phòng COVID-19.

Cho đến nay, Việt Nam đã nhận được gần 7,5 triệu liều vaccine phòng COVID-19 (theo 4 đợt hỗ trợ) thông qua cơ chế này. Trong đó có hơn 5 triệu liều vaccine Moderna và gần 2,5 triệu liều vaccine Astra Zeneca.

Việt Nam đã nhận được gần 7,5 triệu liều vaccine phòng COVID-19 thông qua cơ chế COVAX.
Việt Nam đã nhận được gần 7,5 triệu liều vaccine phòng COVID-19 thông qua cơ chế COVAX.

TS. Kydong Park cho biết: Trong các tuần tới, chúng tôi sẽ tiếp tục chuyển nhiều lô vaccine hơn tới Việt Nam để giúp Chính phủ Việt Nam bảo vệ cuộc sống của người dân.

Bên cạnh đó, WHO hiện cũng đang hỗ trợ Việt Nam lập kế hoạch cho chiến dịch tiêm chủng, đào tạo, giám sát việc thực hiện đúng quy định và đảm bảo an toàn trong quá trình triển khai tiêm chủng tại các khu vực khó tiếp cận; đánh giá hiệu quả của chiến dịch tiêm chủng hiện tại;…

Đồng thời, WHO cũng hỗ trợ Việt Nam về mặt kỹ thuật để giúp tăng cường năng lực của hệ thống quản lý vaccine của Việt Nam, bao gồm cả việc hướng dẫn nghiên cứu và phát triển vaccine phòng COVID-19./.

Theo baochinhphu.vn


Cùng chuyên mục

Hồi ức của những người lính

BHG - Năm tháng dần trôi qua, những vết thương trên da thịt đã lành nhưng hồi ức về một thời tuổi trẻ dành cho đất nước, cho chặng đường thống nhất, bảo vệ non sông luôn là những điều trân trọng, quý giá trong trái tim người lính từng vào sinh ra tử trên chiến trường xưa.

27/07/2021
BN11339 tại Minh Tân tái dương tính SARS-COV-2

BHG - Ngày 26.7, Trung tâm Y tế huyện Vị Xuyên cho biết kết quả điều tra hồi cứu ca bệnh F0 (11339) sau khi về địa phương cách cách ly ở nhà tại Thôn Bản phố, xã Minh Tân, huyện Vị Xuyên có kết quả tái dương tính với SARS-COV-2.

27/07/2021
Thông báo khẩn tìm người đến các địa điểm có liên quan trường hợp nhiễm COVID-19

BHG - Người từng có mặt tại điểm sau: Phòng khám Nha Khoa Phương Linh, số nhà 23, đường Nguyễn Thái học tổ 10 phường Minh Khai - thành phố Hà Giang khoảng 14h00' - 18h00' ngày 22.7.2021.

 

27/07/2021
Quản Bạ thành lập chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Quyết Tiến

BHG - Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhằm kiểm soát, nắm chắc thông tin phương tiện và người đi về từ vùng dịch, ngay trong đêm 26.7, UBND huyện Quản Bạ đã quyết định thành lập chốt kiểm soát y tế trên Quốc lộ 4C, thuộc địa phận thôn Lùng Mười, xã Quyết Tiến.

27/07/2021