Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH hỗ trợ xây dựng nhà ở cho chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn

Thứ Ba, 13/07/2021, 11:37 (GMT+7)

BHG - Vừa qua, tại thôn Làng Tấn, xã Thanh Sơn, huyện Quản Bạ, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh đã hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình đồng chí Sùng Chẩm Ngán, chiến sĩ của đơn vị có hoàn cảnh khó khăn.

Cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh hỗ trợ xây dựng nhà ở cho chiến sĩ Sùng Chẩm Ngán
Cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh hỗ trợ xây dựng nhà ở cho chiến sĩ Sùng Chẩm Ngán

Được biết, qua công tác rà soát cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị có hoàn cảnh khó khăn, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã lựa chọn hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho chiến sĩ Sùng Chẩm Ngán. Gia đình chiến sỹ Sùng Chẩm Ngán thuộc diện hộ nghèo của xã Thanh Vân, huyện Quản Bạ, chưa được hỗ trợ nhà ở từ các chương trình, chính sách hỗ trợ của Nhà nước, các tổ chức chính trị xã hội; thu nhập bình quân của gia đình hàng tháng dưới 2 triệu đồng; nhà ở đã xuống cấp, hư hỏng, không có khả năng tự cải thiện…

Với tinh thần tương thân tương ái, tập thể lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã đóng góp, ủng hộ và vận động xã hội hóa được số tiền 70 triệu đồng để hỗ trợ gia đình đồng chí Ngán xây dựng nhà ở với tổng diện tích sử dụng 120m2. Đồng thời, huy động cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị hỗ trợ ngày công xây dựng để công trình sớm đi vào sử dụng, góp phần ổn định cuộc sống của gia đình.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn, thể hiện sự quan tâm của tập thể lãnh đạo và cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đối với đồng chí, đồng đội có hoàn cảnh khó khăn, nhằm động viên, chia sẻ kịp thời và tạo động lực để mỗi cán bộ, chiến sĩ cố gắng vươn lên, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tin, ảnh: Diệu Loan (Công an tỉnh)

.