Phẫu thuật thành công cho sản phụ trong thời gian cách ly

Thứ Sáu, 09/07/2021, 10:09 (GMT+7)

BHG - Đang trong thời gian cách ly, sản phụ Xin Thị Lợi, thường trú tại xã Tả Nhìu, huyện Xín Mần đã chuyển dạ và được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) huyện Xín Mần tiến hành phẫu thuật lấy thai thành công.

Bé gái chào đời tại khu cách ly BVĐK huyện Xín Mần.
Bé gái chào đời tại khu cách ly BVĐK huyện Xín Mần.

Trước đó, sản phụ Xin Thị Lợi đi từ vùng có dịch về địa phương, được cách ly tập trung tại Trạm y tế xã Tả Nhìu. Rạng sáng ngày 8.7, chị Lợi có dấu hiệu chuyển dạ, đội phản ứng nhanh của BVĐK huyện Xín Mần đã đón thai phụ từ khu cách ly trạm y tế xã Tả Nhìu về theo dõi, điều trị tại khu cách ly của bệnh viện huyện.

Qua thăm khám, sản phụ được chẩn đoán thai 39 tuần, chuyển dạ đẻ lần 1, tiền sản giật, ối vỡ sớm, tiên lượng suy thai và nguy hiểm cho mẹ khi sinh thường. Sau khi hội chẩn, các bác sĩ BVĐK huyện Xín Mần đã quyết định mổ lấy thai ngay tại khu cách ly của bệnh viện. Bé gái chào đời cân nặng 3,1kg, sức khỏe mẹ và bé đều ổn định. Do sản phụ đang trong thời gian cách ly, vì vậy ngay từ khi tiếp đón thai phụ, khám sàng lọc đến khi đón em bé chào đời, các y, bác sĩ BVĐK huyện đều tuân thủ nghiêm ngặt quy định về phòng, chống dịch Covid-19, như sử dụng trang phục bảo hộ riêng, khử trùng buồng bệnh, xe ô-tô… nhằm bảo đảm an toàn cho nhân viên y tế và người bệnh.

Tin, ảnh: Ngọc Ánh (Xín Mần)

.