Hỗ trợ tiểu thương Xín Mần vượt đại dịch Covid -19

Thứ Năm, 29/07/2021, 09:56 (GMT+7)

BHG - Từ đầu năm 2021, Xín Mần xuất hiện ca dương tính đầu tiên (ca 1976) gây ảnh hưởng không nhỏ đến kinh tế, xã hội trên địa bàn huyện. Các cơ sở kinh doanh, tiểu thương tại thị trấn Cốc Pài và trung tâm các xã bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Với tinh thần phòng, chống dịch Covid – 19 quyết liệt theo chỉ đạo của Chính phủ, Agribank Xín Mần đã xây dựng phương án ứng phó với dịch Covid -19 theo chỉ đạo của ban lãnh đạo. Đồng thời, chung tay hỗ trợ các doanh nghiệp và cơ sở buôn bán nhỏ lẻ trên địa bàn huyện vượt qua mùa dịch, kinh doanh an toàn, hiệu quả.

Chợ trung tâm thị trấn Cốc Pài vắng vẻ trong thời gian dịch Covid-19.
Chợ trung tâm thị trấn Cốc Pài vắng vẻ trong thời gian dịch Covid-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid -19, Agribank Xín Mần đã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Trang bị đầy đủ nước diệt khuẩn, khẩu trang y tế, phun khử trùng hàng ngày tại khu vực giao dịch, các phòng làm việc, sân trước cơ quan và nơi để máy ATM. Yêu cầu khách hàng đến giao dịch đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trước khi vào làm việc, đảm bảo giữ khoảng cách theo quy định phòng dịch. Để khuyến khích khách hàng hạn chế sử dụng tiền mặt, tránh tiếp xúc gần, Agribank đã miễn phí giao dịch chuyển tiền trên các kênh của Agribank, miễn phí giao dịch chuyển tiền ra ngoài hệ thống Agribank đối với tài khoản cá nhân trên các kênh điện tử ATM, Agribank - Mobile Banking.

Đồng hành cùng khách hàng vượt qua mùa dịch, Agribank Xín Mần đã triển khai nhiều giải pháp có lợi cho khách hàng bị ảnh hưởng trực tiếp từ Covid -19 trên địa bàn huyện, như: Giảm lãi, giữ nguyên nhóm nợ, giãn nợ, cho vay mới để ổn định sản xuất, kinh doanh... Cùng với cán bộ tín dụng ngân hàng đi thăm một số hộ tiểu thương có sử dụng nguồn vốn Agribank trên địa bàn thị trấn Cốc Pài, những người bị ảnh hưởng nhiều nhất trong các đợt dịch vừa qua mới thấy sự đồng hành của Agribank đã giúp bà con thêm động lực để vượt qua mùa dịch. Gia đình bà Cấn Thị Mai, tổ 1, thị trấn Cốc Pài, cho biết: Tôi đã kinh doanh các mặt hàng gia dụng và điện tử trên địa bàn huyện hơn chục năm, nhưng 2 năm nay, doanh thu bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Trước đây thu về 10 thì 2 năm nay chỉ còn thu được 3 phần. Giáp Tết Nguyên đán vừa qua, nhà tôi nhập hàng về không thể bán được, bị đình trệ do thực hiện giãn cách xã hội khiến gia đình tôi ăn 1 cái Tết trong lo lắng. Năm nay, sự hỗ trợ về lãi suất của Agribank Xín Mần đã phần nào giúp gia đình tôi giảm áp lực, tiếp tục kinh doanh ổn định.

Bị ảnh hưởng trực tiếp phải kể đến các hộ kinh doanh vận tải xe khách, khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn huyện; các hoạt động du lịch, dịch vụ bị ảnh hưởng do tác động của dịch Covid -19 khiến nhiều hộ kinh doanh này mất nguồn thu không nhỏ. Có sự hỗ trợ bằng các hình thức giãn nợ, giảm lãi suất của Agribank Xín Mần từ 6% xuống 4,5% đã giúp các tiểu thương duy trì được hoạt động buôn bán.

Thời gian tới, Agribank Xín Mần tiếp tục là đơn vị đồng hành, đảm bảo nguồn vốn tín dụng cùng doanh nghiệp, tiểu thương và bà con khôi phục kinh doanh, sản xuất, phát triển kinh tế trên địa bàn huyện. Đẩy mạnh áp dụng công nghệ, tăng khả năng tiếp cận nguồn vốn và hạn chế sử dụng tiền mặt, tránh tiếp xúc trực tiếp là những phương án để Agribank Xín Mần cùng bà con, doanh nghiệp, tiểu thương vượt qua mùa dịch.

Bài, ảnh: Trọng Toan

.