CLB Ngân hàng máu sống Hà Giang hiến 14 đơn vị máu, kịp thời cấp cứu cho bệnh nhân

Thứ Năm, 22/07/2021, 10:35 (GMT+7)

BHG - Ngày 21.7, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh, có 6 - 7 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện thiếu máu cần phải truyền gấp. Trong khi nguồn máu dự trữ trong bệnh viện đã truyền hết cho các bệnh nhân cùng điều trị; người nhà không còn khả năng hiến máu. Trong các bệnh nhân cần truyền máu, có những bệnh nhân cần đến 5-6 đơn vị máu.

Các tình nguyện viên trong CLB Ngân hàng máu sống tỉnh Hà Giang hiến máu kịp thời để cấp cứu bệnh nhân.
Các tình nguyện viên trong CLB Ngân hàng máu sống Hà Giang hiến máu kịp thời để cấp cứu bệnh nhân.

Ngay sau thông tin đó, Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống tỉnh Hà Giang đã vận động và kêu gọi các tình nguyện viên có các nhóm máu O, A, B đến hiến máu cứu người. Sau khi kêu gọi, các tình nguyện viên của CLB đã có mặt và hiến được 14 đơn vị máu, kịp thời trao cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh để cấp cứu cho các bệnh nhân. Các tình nguyện viên khi đến hiến máu đều được Ban chủ nhiệm CLB tuyên truyền thực hiện đúng nguyên tắc 5k trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Bộ Y tế.

Trong thời điểm dịch bùng phát, nguồn máu trong điều trị bệnh nhân cũng gặp nhiều khó khăn. Không chỉ riêng tỉnh Hà Giang mà trong cả nước. Chính vì vậy, tấm lòng sẻ chia của các tình nguyện viên trong CLB Ngân hàng máu sống tỉnh Hà Giang, với quan điểm “Giọt máu cho đi cuộc đời ở lại” đã làm ấm lòng bao bệnh nhân cần máu để điều trị.

Hồng Chuyên (CLB Ngân hàng máu sống tỉnh)

.