Yên Minh tập huấn tiêm phòng bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò

Thứ Năm, 10/06/2021, 10:40 (GMT+7)

BHG - Ngày 9.6, tại xã Hữu Vinh, huyện Yên Minh tổ chức tập huấn, hướng dẫn tiêm phòng bệnh viêm da nổi cục (VDNC) trên trâu, bò cho đối tượng là nhân viên thú y và công chức nông nghiệp các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại đây, các đại biểu được hướng dẫn các kỹ thuật tiêm phòng vắc xin VDNC như: Bảo quản vắc xin, thao tác pha vắc xin, kỹ thuật tiêm, vị trí tiêm phòng; lấy mẫu giám sát theo hướng dẫn của Chi cục Chăn nuôi & Thú y tỉnh, hướng dẫn xử lý các sự cố xảy ra (nếu có) trong quá trình tiêm phòng… Hiện nay trên địa bàn huyện Yên Minh có 8 xã công bố có dịch bệnh VDNC trên trâu, bò với 123 con, trong đó đã tiến hành tiêu hủy 10 con. Trước tình hình trên, huyện Yên Minh đã cấp kinh phí mua và cung ứng vắc xin cho các xã, thị trấn được 25 nghìn liều, đến nay đã triển khai tiêm được 5 nghìn liều.

Buổi tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của nhân viên thú y cơ sở trong triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; nắm bắt được kỹ thuật trong tiêm phòng bệnh VDNC trên trâu, bò để tiếp tục triển khai thực hiện tiêm phòng. Đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện tốt công tác phòng, chống bệnh VDNC trên trâu, bò theo hướng dẫn của các cấp, các ngành...             

Tin, ảnh: Hà Hường (Huyện Yên Minh)

.