Vị Xuyên phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Thứ Ba, 20/04/2021, 16:00 (GMT+7)

BHG - Ngày 20.4, huyện Vị Xuyên tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2021. Dự buổi lễ có lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, huyện Vị Xuyên và các hộ kinh doanh thực phẩm, học sinh các trường học trên địa bàn thị trấn Vị Xuyên.

Các lực lượng tham gia diễu hành hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021.
Các lực lượng tham gia diễu hành hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021.

Tháng hành động vì ATTP năm 2021 với chủ đề “Đảm bảo ATTP, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới” diễn ra từ ngày 15.4 – 15.5. Theo đó, các cấp, các ngành và người tiêu dùng trên địa bàn huyện cùng chung tay hưởng ứng và tổ chức chỉ đạo triển khai tốt lễ phát động trên phạm vi 24/24 xã, thị trấn; các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm phải tuân thủ nguyên tắc, chấp hành và thực hiện các điều kiện vệ sinh ATTP theo quy định của pháp luật; tăng cường các biện pháp giáo dục truyền thông về vệ sinh ATTP, nâng cao nhận thức của các tổ chức, cá nhân kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng; tích cực thanh, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, kiên quyết không để tình trạng buông lỏng quản lý, vi phạm pháp luật về ATTP; tăng cường công tác phối hợp kiểm soát thực phẩm qua biên giới, thực phẩm lậu, thực phẩm giả trên thị trường; kiên quyết ngăn chặn tình trạng vận chuyển, buôn bán và sử dụng gia cầm nhập lậu không rõ nguồn gốc .

Ngay sau lễ phát động, các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng đã tham gia diễu hành trên các trục đường trung tâm huyện Vị Xuyên.

Tin, ảnh: Thu Liễu (huyện Vị Xuyên)

.