Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý làm việc với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thứ Năm, 15/04/2021, 10:25 (GMT+7)

BHG - Chiều 14.4, đồng chí Trần Đức Quý, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, bác sỹ Chuyên khoa II đã đến thăm, làm việc với Bệnh viện Đa khoa tỉnh, thăm các bệnh nhân đang điều trị thận tại đây.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý thăm hỏi các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý thăm hỏi các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Theo báo cáo của lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh, những năm gần đây, tình hình bệnh nhân suy thận trên địa bàn của tỉnh có chiều hướng tăng nhanh, độ tuổi bệnh nhân phải điều trị các bệnh về thận ngày càng có xu hướng trẻ hóa, phần lớn được phát hiện khi đã chuyển sang giai đoạn mãn tính. Trung bình tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh mỗi ngày có khoảng 50 bệnh nhân vào chạy thận nhân tạo hoặc lọc máu, trong khi đó, các trang thiết bị phục vụ điều trị vẫn còn thiếu nhiều so với nhu cầu thực tế. Tại tỉnh Hà Giang, số lượng các bệnh viện đa khoa có máy móc điều trị thận còn ít khiến cho số người được điều trị chiếm tỷ lệ rất thấp so với những người mắc bệnh hiện nay. Bên cạnh đó, thời gian điều trị kéo dài, chi phí tốn kém cũng là những khó khăn trong quá trình điều trị bệnh.

Bác sỹ Trần Đức Quý tham gia mổ nội soi và chuyển giao kỹ thuật cho các y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
Bác sỹ Trần Đức Quý tham gia mổ nội soi và chuyển giao kỹ thuật cho các y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Ân cần hỏi thăm các bệnh nhân đang điều trị thận tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trần Đức Quý mong muốn các bệnh nhân kiên trì điều trị theo đúng phác đồ của ngành y tế; duy trì lối sống lành mạnh, tăng cường rèn luyện sức khỏe để thận luôn khỏe mạnh. Đồng thời yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh cần tập trung tối đa nhân lực, máy móc phục vụ nhu cầu điều trị bệnh của bệnh nhân; tích cực chuyển giao khoa học kỹ thuật cho các Bệnh viện Đa khoa tuyến huyện, qua đó không chỉ góp phần giảm tải cho bệnh viện tuyến trên mà còn tăng cơ hội được điều trị, tiết kiệm thời gian và kinh tế cho các bệnh nhân.

Dịp này, bác sỹ Chuyên khoa II, Trần Đức Quý đã trực tiếp tham gia mổ nội soi cho bệnh nhân bị u xơ tiền liệt tuyến và mổ cắt túi mật nội soi do sỏi cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh; đồng thời chuyển giao kỹ thuật, hướng dẫn chuyên môn cho các y, bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh theo hình thức "cầm tay chỉ việc".

Tin, ảnh: Tuấn Quỳnh (Đài PT – TH tỉnh)

.