Mèo Vạc tư vấn giới thiệu việc làm năm 2021

Thứ Năm, 08/04/2021, 16:35 (GMT+7)

BHG - Ngày 8.4, tại huyện Mèo Vạc, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Mèo Vạc tổ chức tư vấn giới thiệu việc làm năm 2021 cho hơn 150 đoàn viên, thanh niên và người lao động trên địa bàn huyện.

Đại diện Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tư vấn giới thiệu việc làm cho người lao động huyện Mèo Vạc.
Đại diện Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tư vấn giới thiệu việc làm cho người lao động huyện Mèo Vạc.

Tại hội nghị, người lao động được tư vấn về chế độ, chính sách, pháp luật liên quan đến quan hệ lao động việc làm, bảo hiểm thất nghiệp; chính sách, hồ sơ thụ hưởng hỗ trợ của tỉnh, của trung ương đối với lao động đi làm việc trong nước và ở nước ngoài; chính sách của doanh nghiệp về tuyển dụng và sử dụng lao động; tư vấn giới thiệu các tiêu chí tuyển dụng liên quan đến số lượng tuyển dụng, mức lương, môi trường làm việc và điều kiện sống tại nơi làm việc. Người lao động cũng được hướng dẫn cách nhận biết, phòng tránh những thông tin tuyển dụng có dấu hiệu lừa đảo.

Thông qua Hội nghị giúp người lao động nắm được thông tin về các cơ hội việc làm trong, ngoài tỉnh và các thị trường lao động nước ngoài, tìm kiếm được việc làm phù hợp với năng lực, trình độ, khả năng của người lao động; bổ sung và cập nhật kiến thức nhằm tránh được tình trạng lừa đảo trong quá trình tìm việc.

Tin, ảnh: Minh Chuyên (Mèo Vạc)

.