Hội Cựu quân nhân tham gia kháng chiến chống Mỹ gặp mặt kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng miền Nam

Thứ Ba, 27/04/2021, 14:30 (GMT+7)

BHG - Sáng 27.4, Hội Cựu quân nhân thành phố Hà Giang tham gia kháng chiến chống Mỹ tổ chức gặp mặt kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2021).

Toàn cảnh buổi gặp mặt.
Toàn cảnh buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu cùng ôn lại những ký ức hào hùng về đại thắng mùa Xuân năm 1975. Trong thời điểm tổng động viên lực lượng cho kháng chiến chống Mỹ, tiến tới giải phóng hoàn toàn miền Nam, rất nhiều người con ưu tú của Hà Giang đã lên đường, sẵn sàng chi viện cho chiến trường miền Nam. Chiến tranh đã lùi xa, trong tâm trí của những người cựu chiến binh vẫn còn nguyên vẹn ký ức về năm tháng vẻ vang, tự hào.

Hội Cựu quân nhân thành phố Hà Giang tham gia kháng chiến chống Mỹ được thành lập năm 2000, hiện có 50 hội viên. Kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của người bộ đội Cụ Hồ, các cựu chiến binh luôn giữ vững và phát huy vai trò tiên phong trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương; thường xuyên tổ chức các hoạt động tri ân, giúp đỡ các gia đình hội viên khó khăn, tích cực tham gia các hoạt động xã hội; trở thành tấm gương sáng về ý chí, nghị lực cho thế hệ trẻ học tập, noi theo.

Tin, ảnh: PHẠM HOAN

.