Trung tâm Y tế huyện Bắc Mê triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19

Thứ Năm, 25/03/2021, 19:36 (GMT+7)

BHG - Ngày 25.3, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Mê, Trung tâm Y tế huyện đã tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 đợt 1 cho đội ngũ nhân viên y tế và những người làm nhiệm vụ tại các vị trí có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19.

Những mũi tiêm vắc xin Covid-19 đầu tiên cho nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Mê.
Những mũi tiêm vắc xin Covid-19 đầu tiên cho nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Mê.

Theo kế hoạch, đợt 1, huyện Bắc Mê được phân bổ 140 liều vắc xin Covid-19 và sẽ tổ chức tiêm từ ngày 25 - 26.3 cho 168 người. Việc tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 được triển khai thực hiện theo đúng quy định các bước: Tiếp đón, đo thân nhiệt, huyết áp; khu vực chờ tiêm đảm bảo giãn cách; thực hiện khám sàng lọc, khai thác tiền sử dị ứng; nếu đủ điều kiện tiêm, chuyển sang thực hiện tiêm; sau khi tiêm được theo dõi và xử lý các phản ứng sau tiêm với đầy đủ trang thiết bị cấp cứu, hộp chống sốc, hệ thống ô xy trung tâm, máy thở…

Để đảm bảo việc tiêm chủng được an toàn, Trung tâm Y tế huyện đã tập hợp nhân viên y tế có chứng chỉ tiêm chủng và tập huấn về tiêm vắc xin Covid-19, trang bị đầy đủ đồ bảo hộ đảm bảo công tác tiêm chủng vắc xin Covid-19 diễn ra đúng quy định và an toàn. Tính đến 17h ngày 25.3, 120 nhân viên y tế và những người làm nhiệm vụ tại các vị trí có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 đều có sức khỏe ổn định. 

Tin, ảnh: Văn Quân

.