Hà Giang

Khởi động Tháng Thanh niên và "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ"

09:25, 01/03/2021

BHG - Ngày 28.2, tại xã Đường Hồng (huyện Bắc Mê), Tỉnh đoàn tổ chức khởi động Tháng Thanh niên năm 2021 và “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Tân Sửu nhằm thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26.3.1931 – 26.3.2021). Tham dự có: Lãnh đạo UBMTTQ tỉnh và đông đảo đoàn viên thanh niên (ĐVTN).

Lãnh đạo Tỉnh đoàn trao quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn
Lãnh đạo Tỉnh đoàn trao quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Tháng Thanh niên năm nay được triển khai với chủ đề “Tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”, với nhiều hoạt động thiết thực nhằm tạo thành đợt thi đua sôi nổi trong ĐVTN như: Triển khai thực hiện các công trình, phần việc của thanh niên tham gia xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh; triển khai các hoạt động bảo vệ môi trường; hỗ trợ cải tạo vườn tạp, tạo sinh kế cho người dân; tổ chức các hoạt động an sinh xã hội… Qua đó, tăng cường sự quan tâm, chăm lo của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với thanh niên, bồi dưỡng, giáo dục, tạo môi trường cho thanh niên rèn luyện, cống hiến, trưởng thành.

ĐVTN khám và cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân
ĐVTN khám và cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân

Trong khuôn khổ các hoạt động khởi động, Tỉnh đoàn đã trao quyết định thành lập và ra mắt Đội Trí thức trẻ tình nguyện tham gia chuyển giao khoa học kỹ thuật; tặng quà cho 30 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; tặng quà cho 10 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn. Các đại biểu đã cùng ĐVTN tham gia trồng 1.000 cây xanh; khám, cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân và tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; giúp một số hộ dân cải tạo vườn tạp.                                                              

Tin, ảnh: LÊ HẢI


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Những ngày tháng không quên nơi "điểm nóng" chống đại dịch Covid-19

BHG - Cùng chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, từ năm 2020 đến nay Hà Giang ghi nhận 2 ca bệnh. Đồng thời gặp nhiều khó khăn, áp lực do dòng người xuất nhập cảnh và di chuyển từ các vùng có dịch đến. Với quyết tâm của cả hệ thống chính trị trong tỉnh, đặc biệt là nỗ lực của đội ngũ y bác sỹ, như lời Bác Hồ dạy "thầy thuốc như mẹ hiền", đã góp phần mang đến sự an toàn cho xã hội, giúp tỉnh thực hiện tốt "mục tiêu kép"...

27/02/2021
Những ngôi nhà ấm tình biên cương

BHG - Thời gian qua, ngoài bảo vệ vững chắc, vẹn toàn từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc, BĐBP tỉnh còn tích cực chăm lo, hỗ trợ đời sống, đặc biệt là chung tay giúp đỡ gia đình người có công (NCC), cựu chiến binh (CCB) nghèo, hộ nghèo nơi biên giới xây dựng nhà ở. Những ngôi nhà ấm tình biên cương đã tiếp thêm động lực để người dân ổn định, vươn lên phát triển kinh tế, tạo dựng cuộc sống ấm no, đủ đầy hơn.

26/02/2021
Bộ CHQS tỉnh làm tốt công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

BHG - Hà Giang là tỉnh vùng cao biên giới, cực Bắc của Tổ Quốc. Trong cuộc chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, tỉnh Hà Giang là chiến trường diễn ra các trận đánh ác liệt, nóng bỏng. Đặc biệt, những năm 1981, 1982 và 1984 đến 1986, trên địa bàn tỉnh có khoảng 16 Sư đoàn, 4 Lữ đoàn cùng một số Trung đoàn bộ đội địa phương, Bộ CHQS các tỉnh tham gia chiến đấu bảo vệ biên giới. Chiến tranh đã lùi xa hơn 30 năm, tuy nhiên trên địa bàn tỉnh vẫn còn nhiều hài cốt các Anh hùng Liệt sĩ vẫn còn chưa được tìm thấy và quy tập.

26/02/2021
Chăm lo tết cho người nghèo

BHG - Tết đến, Xuân về cũng là dịp để mọi người thể hiện tình yêu thương, sự chia sẻ với những người nghèo khó, những người có hoàn cảnh khó khăn. Agribank Hà Giang cũng vậy, với mong muốn mọi người, mọi nhà đều có tết, không để ai bị bỏ lại phía sau, những ngày giáp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Agribank Hà Giang lại gói ghém những món quà tết từ sự đóng góp, tiết kiệm của đơn vị chia sẻ với cộng đồng, góp thêm niềm vui, sự ấm áp cho những gia đình khó khăn trên địa bàn tỉnh.

25/02/2021