Khởi động Tháng Thanh niên và "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ"

Thứ Hai, 01/03/2021, 09:25 (GMT+7)

BHG - Ngày 28.2, tại xã Đường Hồng (huyện Bắc Mê), Tỉnh đoàn tổ chức khởi động Tháng Thanh niên năm 2021 và “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Tân Sửu nhằm thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26.3.1931 – 26.3.2021). Tham dự có: Lãnh đạo UBMTTQ tỉnh và đông đảo đoàn viên thanh niên (ĐVTN).

Lãnh đạo Tỉnh đoàn trao quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn
Lãnh đạo Tỉnh đoàn trao quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Tháng Thanh niên năm nay được triển khai với chủ đề “Tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”, với nhiều hoạt động thiết thực nhằm tạo thành đợt thi đua sôi nổi trong ĐVTN như: Triển khai thực hiện các công trình, phần việc của thanh niên tham gia xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh; triển khai các hoạt động bảo vệ môi trường; hỗ trợ cải tạo vườn tạp, tạo sinh kế cho người dân; tổ chức các hoạt động an sinh xã hội… Qua đó, tăng cường sự quan tâm, chăm lo của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với thanh niên, bồi dưỡng, giáo dục, tạo môi trường cho thanh niên rèn luyện, cống hiến, trưởng thành.

ĐVTN khám và cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân
ĐVTN khám và cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân

Trong khuôn khổ các hoạt động khởi động, Tỉnh đoàn đã trao quyết định thành lập và ra mắt Đội Trí thức trẻ tình nguyện tham gia chuyển giao khoa học kỹ thuật; tặng quà cho 30 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; tặng quà cho 10 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn. Các đại biểu đã cùng ĐVTN tham gia trồng 1.000 cây xanh; khám, cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân và tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; giúp một số hộ dân cải tạo vườn tạp.                                                              

Tin, ảnh: LÊ HẢI

.