Hà Giang

Gắn thẻ thu phí điện tử không dừng

11:50, 04/03/2021

BHG - UBND tỉnh vừa có văn bản gửi các sở, ban, ngành, huyện, thành phố truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về việc gắn thẻ thu phí điện tử không dừng (thẻ đầu cuối) sử dụng dịch vụ thu phí đường bộ theo hình thức điện tử không dừng.

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo: Tiếp tục tổ chức tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân tham gia sử dụng dịch vụ thu phí điện tử tự động không dừng thông qua việc gắn thẻ đầu cuối trên xe ô tô và thanh toán qua tài khoản thu phí. Thực hiện dán thẻ đầu cuối và sử dụng dịch vụ thu phí đường bộ theo hình thức tự động không dừng đối với các phương tiện thuộc diện thu phí do cơ quan, đơn vị quản lý. Sở Giao thông - Vận tải chỉ đạo: Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới tổ chức gắn thẻ thu phí điện tử không dừng khi kiểm định phương tiện ô tô; chủ động tuyên truyền, vận động, yêu cầu các chủ phương tiện giao thông, các doanh nghiệp vận tải hành khách, hàng hóa tham gia sử dụng ịch vụ thu phí điện tử tự động không dừng.

Theo đó đánh giá của các chuyên gia, việc thu phí điện tử không dừng có 4 lợi ích đối với nhà đầu tư: Tránh thất thoát, tiết kiệm chi phí xây dựng trạm, tiết kiệm nhân sự trạm thu phí, tiết kiệm chi phí in vé giấy; có 4 lợi ích đối với xã hội: Giảm ùn tắc, giảm ô nhiễm, giảm tai nạn và giảm thanh toán bằng tiền mặt.

Tổng lợi ích về KT-XH mang lại cho đất nước mỗi năm hàng nghìn tỷ đồng.

Tiến Chiến


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Những ngày tháng không quên nơi "điểm nóng" chống đại dịch Covid-19

BHG - Cùng chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, từ năm 2020 đến nay Hà Giang ghi nhận 2 ca bệnh. Đồng thời gặp nhiều khó khăn, áp lực do dòng người xuất nhập cảnh và di chuyển từ các vùng có dịch đến. Với quyết tâm của cả hệ thống chính trị trong tỉnh, đặc biệt là nỗ lực của đội ngũ y bác sỹ, như lời Bác Hồ dạy "thầy thuốc như mẹ hiền", đã góp phần mang đến sự an toàn cho xã hội, giúp tỉnh thực hiện tốt "mục tiêu kép"...

27/02/2021
Những ngôi nhà ấm tình biên cương

BHG - Thời gian qua, ngoài bảo vệ vững chắc, vẹn toàn từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc, BĐBP tỉnh còn tích cực chăm lo, hỗ trợ đời sống, đặc biệt là chung tay giúp đỡ gia đình người có công (NCC), cựu chiến binh (CCB) nghèo, hộ nghèo nơi biên giới xây dựng nhà ở. Những ngôi nhà ấm tình biên cương đã tiếp thêm động lực để người dân ổn định, vươn lên phát triển kinh tế, tạo dựng cuộc sống ấm no, đủ đầy hơn.

26/02/2021
Bộ CHQS tỉnh làm tốt công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

BHG - Hà Giang là tỉnh vùng cao biên giới, cực Bắc của Tổ Quốc. Trong cuộc chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, tỉnh Hà Giang là chiến trường diễn ra các trận đánh ác liệt, nóng bỏng. Đặc biệt, những năm 1981, 1982 và 1984 đến 1986, trên địa bàn tỉnh có khoảng 16 Sư đoàn, 4 Lữ đoàn cùng một số Trung đoàn bộ đội địa phương, Bộ CHQS các tỉnh tham gia chiến đấu bảo vệ biên giới. Chiến tranh đã lùi xa hơn 30 năm, tuy nhiên trên địa bàn tỉnh vẫn còn nhiều hài cốt các Anh hùng Liệt sĩ vẫn còn chưa được tìm thấy và quy tập.

26/02/2021
Chăm lo tết cho người nghèo

BHG - Tết đến, Xuân về cũng là dịp để mọi người thể hiện tình yêu thương, sự chia sẻ với những người nghèo khó, những người có hoàn cảnh khó khăn. Agribank Hà Giang cũng vậy, với mong muốn mọi người, mọi nhà đều có tết, không để ai bị bỏ lại phía sau, những ngày giáp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Agribank Hà Giang lại gói ghém những món quà tết từ sự đóng góp, tiết kiệm của đơn vị chia sẻ với cộng đồng, góp thêm niềm vui, sự ấm áp cho những gia đình khó khăn trên địa bàn tỉnh.

25/02/2021