Hà Giang

Sáng nay không thêm ca nhiễm nCoV

08:22, 19/02/2021

Bộ Y tế sáng 19/2 không ghi nhận ca dương tính nCoV. Tổng số ca nhiễm cộng đồng 755, trong hơn 20 ngày qua.

24 giờ qua, Hải Dương ghi nhận thêm 18 ca Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm tỉnh này lên 575 ca. Ngoài Hải Dương, dịch đang xuất hiện ở 12 tỉnh thành, gồm Quảng Ninh (60), TP HCM (36), Hà Nội (35), Gia Lai (27), Bình Dương (6), Bắc Ninh (5), Điện Biên (3), Hòa Bình, Hưng Yên và Bắc Giang mỗi nơi 2 ca, Hải Phòng, Hà Giang mỗi nơi một ca.

Làm việc với tỉnh Hải Dương ngày 18/1, Phó giáo sư Trần Như Dương, Viện phó Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, nhấn mạnh hiện tỉnh này đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ. Đây là một trong những biến pháp quan trọng để có thể chống dịch Covid-19.

"Giãn cách xã hội là 'cơ hội vàng' cho chúng ta để ngăn chặn sự lây lan của dịch. Nguyên tắc căn bản là chúng ta phải hạn chế gặp gỡ, tiếp xúc giữa những người dân với nhau", ông Dương nói.

Theo VNEXPRESS.NET


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Hải Dương thêm 18 ca Covid-19

Bộ Y tế chiều 18/2 ghi nhận 18 ca dương tính nCoV, đều ở Hải Dương, nâng tổng số ca nhiễm tỉnh này lên 575 ca.

18/02/2021
Phân biệt các triệu chứng của COVID-19 và cúm mùa

Khó khăn nhất trong phân biệt trên lâm sàng giữa COVID-19 và cúm mùa (Flu). Chỉ có dấu hiệu mất vị giác và khứu giác mới xuất hiện là thường gặp trong COVID-19 và rất hiếm gặp của cúm mùa. Theo công bố của Mayo Clinic sự khác biệt giữa mắc COVID-19 và cảm lạnh (Cold) hay dị ứng (Allergies) là khá rõ ràng. Khó khăn nhất trong phân biệt trên lâm sàng giữa COVID-19 và cúm mùa (Flu). Chỉ có dấu hiệu mất vị giác và khứu giác mới xuất hiện là thường gặp trong COVID-19 và rất hiếm gặp của cúm mùa. 

 

18/02/2021
Bắc Quang làm tốt công tác an sinh xã hội và chăm lo Tết cho hộ nghèo

BHG - Năm 2020, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn về tăng trưởng kinh tế - xã hội, một số chỉ tiêu thu nộp ngân sách đạt thấp, ảnh hưởng tới việc cân đối chi thường xuyên, nhưng huyện Bắc Quang đã tập trung khắc phục khó khăn, chỉ đạo ngành chức năng thực hiện đầy đủ, kịp thời công tác an sinh xã hội và chăm sóc người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo. Bên cạnh việc sử dụng nguồn ngân sách, huyện Bắc Quang đã đẩy mạnh công tác xã hội hóa hỗ trợ hộ nghèo, hộ chính sách, người có công tiêu biểu, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

 

18/02/2021
Bảo hiểm Xã hội tỉnh vượt khó

Xuân 2021 - Với nhiệm vụ thực hiện chế độ chính sách an sinh xã hội, phải thường xuyên tuyên truyền, vận động, giải thích đến các tổ chức, người lao động và từng người dân về chế độ chính sách, pháp luật bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT); thực hiện thu đúng, thu đủ theo quy định; cấp sổ BHXH, thẻ BHYT kịp thời; hướng dẫn tư vấn tiếp nhận, giải quyết các loại hồ sơ công khai, minh bạch không để những phản ánh, kiến nghị nào của người dân; chi trả các chế độ BHXH, BHYT thường xuyên...

18/02/2021