Người dân nâng cao ý thức phòng chống Covid – 19 trong ngày "vía thần Tài"

Chủ Nhật, 21/02/2021, 17:23 (GMT+7)

BHG - Theo quan niệm vào ngày mùng 10 tháng Giêng, là ngày “vía thần Tài”, người dân mua một chút vàng với hy vọng sẽ làm ăn suôn sẻ cả năm, mua may bán đắt. Khi có "vía" thần Tài, sẽ đem đến cho gia chủ một năm sung túc bình yên. Để thu hút sự chú ý của khách hàng, năm nay nhiều cửa hàng vàng bạc trong tỉnh đã chuẩn bị sẵn sản phẩm vàng có trang trí thần Tài ép vỉ 1 chỉ, vàng kim tiền 1 chỉ, vàng trơn 1 chỉ… để đáp ứng nhu cầu của người mua. Năm nay mặc dù ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19 nhưng việc mua, bán vàng vẫn diễn ra bình thường khi số lượng khách đến các hiệu vàng vẫn khá đông và tuân thủ các bước phòng chống dịch Covid -19.

Người dân tuân thủ đeo khẩu trang khi đi mua vàng tại các cửa hàng vàng bạc tại TP. Hà Giang
Người dân tuân thủ đeo khẩu trang khi đi mua vàng tại các cửa hàng vàng bạc tại TP. Hà Giang
Ảnh: Minh Châu
Ảnh: Minh Châu

Ghi nhận của phóng viên Báo Hà Giang điện tử trên địa bàn tỉnh và thông tin về giá vàng trong cả nước, ngày “vía thần Tài”, giá vàng không có nhiều biến động so với ngày thường, do phụ thuộc vào biến động của giá vàng thế giới. Tại cửa hàng vàng bạc Tuấn Dũng, phường Nguyễn Trãi, TP. Hà Giang, giá vàng trang sức mua vào là 5,33 triệu đồng/chỉ, bán ra là 5.57 triệu đồng/chỉ; nhẫn tròn là 5,35 triệu đồng/chỉ mua vào, bán ra là 5,5 triệu đồng/chỉ… 

Có nhiều mẫu mã đẹp bắt mắt dành cho mọi lứa tuổi khách hàng
Có nhiều mẫu mã đẹp bắt mắt dành cho mọi khách hàng

Một số của hàng vàng bạc trên địa bàn TP. Hà Giang cho biết, số lượng người dân đi mua vàng đạt ở mức tương đương so với mọi năm. Do ảnh hưởng dịch Covid -19, để tránh tụ tập đông người nên năm nay mọi người đến mua, bán vàng từ ngày mùng 8 Tết.

Bảng niêm yết giá tại cửa hàng vàng bạc Tuấn Dũng, TP Hà Giang
Bảng niêm yết giá tại cửa hàng vàng bạc Tuấn Dũng, TP Hà Giang
Cửa hàng vàng bạc Tuấn Dũng (tổ 5, phường Nguyễn Trãi, tp Hà Giang) bố trí nhân viên trực ở cửa hướng dẫn người dân rửa tay sát khuẩn.

Cửa hàng vàng bạc Tuấn Dũng bố trí nhân viên trực ở cửa hướng dẫn người dân rửa tay sát khuẩn.

(Ảnh: Minh Châu)

Khách hàng rửa tay sát khuẩn trước khi vào cửa hàng
Khách hàng rửa tay sát khuẩn trước khi vào cửa hàng

 Hồng Cừ

.