Một bộ phận người dân chưa đeo khẩu trang nơi công cộng

Thứ Ba, 16/02/2021, 17:03 (GMT+7)

BHG - Trước sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19 trong cộng đồng tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, từ cuối tháng 1.2021, UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo về việc triển khai một số biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, trong đó có việc thực hiện đeo khẩu trang khi ra nơi công cộng, lưu thông trên đường... Sau những ngày đầu nghiêm túc thực hiện, tuy nhiên những ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, trên một số tuyến đường phố, nơi công cộng ở thành phố Hà Giang bắt đầu xuất hiện tâm lí chủ quan của một bộ phận người dân. Không ít người dân tham gia giao thông, giao lưu nơi công cộng đã không đeo khẩu trang. Dưới đây là ghi nhận của phóng viên Báo Hà Giang điện tử trên địa bàn thành phố Hà Giang.

Mặc dù đã “Thông điệp 5K”, gồm: “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế
Mặc dù đã “Thông điệp 5K”, gồm: “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế" được tuyên truyền và nhắc nhở rộng rãi ở thành phố Hà Giang, nhưng vẫn còn không ít người dân nêu cao ý thức đeo khẩu trang chống dịch.
Mặc dù “Thông điệp 5K”, gồm: “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế" được tuyên truyền và nhắc nhở rộng rãi ở thành phố Hà Giang, nhưng vẫn còn không ít người dân chưa nêu cao ý thức đeo khẩu trang chống dịch.
Ngay tại những nơi trang nghiêm như nhà chùa, mặc dù đã có khuyến cáo đeo khẩu trang và sát khuẩn tay, nhưng bên cạnh một số người tuân thủ, vẫn còn một số người vô tư không đeo khẩu trang.
Ngay tại những nơi trang nghiêm như nhà chùa, mặc dù đã có khuyến cáo đeo khẩu trang và sát khuẩn tay, nhưng bên cạnh một số người tuân thủ, vẫn còn một số người vô tư... không đeo khẩu trang.

Những hình ảnh người dân chưa chấp hành đeo khẩu trang nơi công cộng chỉ là một bộ phận nhỏ. Trên các tuyến đường phố Hà Giang, chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều những hình ảnh đẹp về tuân thủ khuyến cao đeo khẩu trang nơi công cộng của người dân.
Tuy nhiên, những hình ảnh người dân chưa chấp hành đeo khẩu trang nơi công cộng chỉ là một bộ phận nhỏ. Trên các tuyến đường phố Hà Giang, chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều những hình ảnh đẹp về tuân thủ khuyến cáo đeo khẩu trang nơi công cộng của người dân.

 Thực hiện: Nhóm PV điện tử

.