Tạm thời rào chắn đường lên mỏm đá tử thần đèo Mã Pì Lèng, xã Pải Lủng

Thứ Tư, 13/01/2021, 22:42 (GMT+7)

BHG - Như Báo Hà Giang đã thông tin, ngày 10.1, vào khoảng 11 giờ tại khu vực mỏm đá thuộc xã Pải Lủng (Mèo Vạc) đã xảy ra một vụ tai nạn do một nam du khách đến từ Sơn La trong lúcchụp ảnh tại mỏm đá đã trượt chân rơi xuống khe đá dẫn đến chấn thương. Sau khi xảy ra vụ việc trên, ngày 11.1, UBND xã Pải Lủng đã rào chắn khu vực đường lên mỏm đá để đảm bảo an toàn.

UBND xã Pải Lủng tiến hành rào chắn tạm thời, cấm du khách vào khu vực mỏm đá tử thần ở thôn Séo Sả Lủng.
UBND xã Pải Lủng tiến hành rào chắn tạm thời, cấm du khách vào khu vực mỏm đá tử thần ở thôn Séo Sả Lủng.

Theo đó, UBND xã Pải Lủng đã rào chắn tạm thời khu vực đường lên mỏm đá thuộc thôn Séo Sả Lủng bằng lưới thép B40 với chiều dài khoảng 5m. Vì tính chất nguy hiểm và mùa đông sương mù nhiều, trơn trượt, để đảm bảo an toàn cho du khách, xã tạm thời không cho du khách lên mỏm đá cho đến khi có phương án cụ thể. “Hiện xã cũng đã xin ý kiến của huyện Mèo Vạc để có phương án sao cho phù hợp, nhằm đảm bảo an toàn cho du khách khi leo lên mỏm đá bởi đường lên cực kỳ khó khăn”, lãnh đạo UBND xã Pải Lủng cho biết. 

Ngoài khu vực nêu trên, UBND xã Pải Lủng cũng đang yêu cầu, đề nghị các doanh nghiệp kinh doanh, lực lượng xe ôm đưa đón khách du lịch xuống hẻm Tu Sản phải đảm bảo an toàn trong quá trình đưa du khách tham quan, trải nghiệm trên địa bàn…

Tin, ảnh: Hồng Cừ

.