Lưu động làm căn cước công dân cho học sinh các trường THPT

Thứ Bảy, 30/01/2021, 12:46 (GMT+7)

BHG - Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh lớp 12 tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021, từ ngày 28.1 - 1.2, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính (QLHC) về trật tự xã hội (TTXH) đã tiến hành thu nhận hồ sơ cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) lưu động cho gần 1.000 học sinh lớp 12 tại các trường THPT trên địa bàn thành phố.

Cán bộ Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH thu nhận hồ sơ cấp CCCD cho học sinh Trường THPT Chuyên tỉnh.
Cán bộ Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH thu nhận hồ sơ cấp CCCD cho học sinh Trường THPT Chuyên tỉnh.

Trước đó, đơn vị đã có văn bản đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo đến các nhà trường thống kê danh sách học sinh trong diện cấp mới, cấp đổi, cấp lại có nhu cầu làm thẻ CCCD, chuẩn bị đầy đủ các thủ tục gồm sổ hộ khẩu, giấy khai sinh và tờ khai cấp CCCD. Đồng thời, lập tổ công tác lưu động đến các trường THPT trên địa bàn để tiếp nhận hồ sơ cấp CCCD cho các em học sinh. 

Tại đây, các em học sinh được cán bộ Công an tận tình hướng dẫn và thực hiện quy trình, thủ tục cấp thẻ CCCD; đồng thời kết hợp tuyên truyền sâu rộng về ý nghĩa, tầm quan trọng và lộ trình cấp, quản lý, sử dụng thẻ CCCD. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về TTXH, giúp các em học sinh chuẩn bị chu đáo các điều kiện thuận lợi trước khi bước vào kỳ thi sắp tới, thể hiện tinh thần, trách nhiệm của lực lượng Công an trong công tác cải cách hành chính, phục vụ nhân dân ngày càng hiệu quả hơn.

Tin, ảnh: Diệu Loan (Công an tỉnh)

.