Học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhặt được tiền trả người đánh rơi

Thứ Tư, 13/01/2021, 15:06 (GMT+7)

BHG - Ngày 11.1, tại Trụ sở phường Ngọc Hà (Tp Hà Giang), Công an phường Ngọc Hà, Trường THCS Ngọc Hà và 2 em học sinh Nguyễn Việt Anh (lớp 8A), Phạm Xuân Trường (lớp 9B) đã trao trả số tiền 8.864.000đ nhặt được cho người đánh rơi.

Đại diện Công an phường Ngọc Hà và 2 em học sinh trao trả lại số tiền 8.864.000đ cho bà Bùi Thị Nhung
Đại diện Công an phường Ngọc Hà và 2 em học sinh trao trả lại số tiền 8.864.000đ cho bà Bùi Thị Nhung

Số tiền 8.864.000đ do 2 em học sinh trên nhặt được tại tổ 4, phường Ngọc Hà vào ngày 9.1 khi 2 em đang đi chơi. Sau khi nhặt được, Việt Anh và Xuân Trường đã mang số tiền trên báo với người dân tổ 4 và được người dân dẫn lên Công an phường Ngọc Hà trình báo. Quá trình tìm hiểu thông tin, Công an phường Ngọc Hà đã tìm ra người đánh rơi số tiền trên là bà Bùi Thị Nhung, tổ 10, phường Trần Phú (Tp Hà Giang). Sáng  11.1, Công an phường Ngọc Hà đã tổ chức trao trả số tiền trên cho bà Bùi Thị Nhung. Nhận lại số tiền đã đánh rơi, bà Nhung rất xúc động và cảm ơn 2 em học sinh.

Theo cô Lê Na, giáo chủ nhiệm em Phạm Xuân Trường cho biết, cả 2 em học sinh có lối sống tình cảm, nghe lời thầy cô, không hay la cà quán xá. Đặc biệt, gia đình em Trường có hoàn cảnh rất khó khăn, mẹ em mất sớm, bố bị bệnh đang phải điều trị… Đây là một việc làm tử tế, mang tính nhân văn sâu sắc, một nghĩa cử cao đẹp của em Việt Anh và Xuân Trường. Xứng đáng là tấm gương để học sinh Trường THCS Ngọc Hà nói riêng và học sinh toàn tỉnh nói chung học tập, noi gương.

Tin: Lê Lâm, ảnh: Hồng Tuấn

.