Hai nữ sinh lớp 9 ở Mèo Vạc nhặt được tiền rơi trả lại người mất

Thứ Hai, 25/01/2021, 21:01 (GMT+7)

BHG - Vừa qua, Công an huyện Mèo Vạc và em Sùng Diệu Thủy, học sinh lớp 9A1, trường THCS thị trấn Mèo Vạc đã bàn giao số tiền gần 14 triệu đồng cho anh Lưu Văn Thành, trú tại tổ 3 thị trấn Mèo Vạc, huyện Mèo Vạc.

Em Sùng Diệu Thủy bàn giao lại số tiền nhặt được cho anh Lưu Văn Thành
Em Sùng Diệu Thủy bàn giao lại số tiền nhặt được cho anh Lưu Văn Thành

Trước đó, vào ngày 22.1, trên đường từ nhà tại tổ 3 thị trấn Mèo Vạc đến sân vận động trung tâm huyện, anh Thành đã đánh rơi số tiền là 13.865.000 đồng. 2 em học sinh Sùng Diệu Thủy và Phạm Thị Thúy Nga học sinh lớp 9A1 trường THCS thị trấn Mèo Vạc đã nhặt được số tiền trên, ngay lập tức 2 em đã mang số tiền nhặt được đến cơ quan Công an huyện để tìm trả lại người đánh rơi.

Sau một thời gian xác minh và làm rõ, Công an huyện Mèo Vạc đã tìm được chủ nhân của số tiền trên là anh Lưu Văn Thành, trú tại tổ 3 thị trấn Mèo Vạc, huyện Mèo Vạc và thông báo cho anh Thành đến cơ quan Công an huyện để nhận lại tài sản của mình.

Với hành động nhặt được của rơi trả lại người mất của 2 em học sinh lớp 9A1 trường THCS thị trấn Mèo Vạc Sùng Diệu Thủy và Phạm Thị Thúy Nga đã góp phần lan tỏa và nhân rộng gương “Người tốt – Việc tốt”, một việc làm rất đáng được biểu dương.

Tin, ảnh: Minh Huệ

.