Trao nhà tình nghĩa tại xã Thuận Hòa

Thứ Sáu, 18/12/2020, 14:59 (GMT+7)

BHG - Ngày 18.12, tại xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên, Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam, Công ty TNHH FM TraDing phối hợp với Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức lễ trao tặng nhà tình nghĩa cho 2 cháu Vàng Thị Hà và Vàng Minh Tuấn, thôn Hòa Sơn xã Thuận Hòa.

Đại diện các nhà tài trợ trao tặng ngôi nhà cho 2 cháu Vàng Thị Hà và Vàng Minh Tuấn
Đại diện các nhà tài trợ trao tặng ngôi nhà cho 2 cháu Vàng Thị Hà và Vàng Minh Tuấn

Là một trong những gia đình đặc biệt khó khăn của xã Thuận Hòa, 2 cháu Vàng Thị Hà và Vàng Minh Tuấn phải sống dưới ngôi nhà tạm bợ, bố mất lúc còn nhỏ, mẹ bỏ nhà đi từ lâu. Căn nhà tạm bợ bị mưa, nắng bào mòn theo thời gian. Cuộc sống khổ cực lại đang trong tuổi ăn tuổi học nên 2 cháu chưa bao giờ dám mơ tới ngày được sống trong ngôi nhà kiên cố.

 

Sau khi nắm bắt được thông tin và thấu hiểu hoản cảnh khó khăn của 2 cháu, Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam cùng các nhà hảo tâm đã hỗ trợ, xây dựng và bàn giao ngôi nhà cho 2 cháu có diện tích 50m2, với các vật liệu tường vách bê tông nhẹ, tấm lợp fibro xi măng màu, đây là những sản phẩm fibro xi măng mới và đáp ứng tiêu chuẩn về độ bền cho ngôi nhà, cùng các đồ dùng gồm: bàn, ghế, giường và nhà vệ sinh với tổng giá trị trên 150 triệu đồng.

Đại diện chính quyền, nhà tài trợ thăm hỏi 2 cháu tại ngôi nhà mới
Đại diện chính quyền, nhà tài trợ thăm hỏi 2 cháu tại ngôi nhà mới

Đây là tấm lòng của những người lao động, cán bộ các doanh nghiệp thành viên Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam và các nhà đồng tài trợ, thể hiện nghĩa cử cao đẹp đối với những mảnh đời còn nghèo khó, không nơi nương tựa.

Tin, ảnh: Hồng Cừ

.