Phường Trần Phú xã hội hóa lắp đặt 85 camera giám sát an ninh trật tự

Thứ Ba, 08/12/2020, 18:20 (GMT+7)

BHG - Nhằm tăng cường đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, thời gian qua phường Trần Phú, TP Hà Giang đã tích cực triển khai mô hình “Camera giám sát an ninh trật tự” trên địa bàn phường bằng hình thức xã hội hóa. Qua việc tuyên truyền, vận động 17 tổ dân phố trên địa bàn, cùng với kinh phí đóng góp không lớn nên các tổ đồng tình, nhất trí cao với việc triển khai xã hội hóa lắp đặt hệ thống camera an ninh.

Nhân viên kỹ thuật đang lắp đặt camera tại đường Nguyễn Thái Học, tổ 8, phường Trần Phú
Nhân viên kỹ thuật đang lắp đặt camera tại đường Nguyễn Thái Học, tổ 8, phường Trần Phú

Phường Trần Phú là địa bàn trung tâm của thành phố Hà Giang với diện tích rất rộng, bao gồm nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh, chợ và cơ quan hành chính. Qua khảo sát thực tế của phường thời gian qua, toàn phường có 85 vị trí trọng điểm, tương ứng với 85 mắt camera cần lắp đặt. Dự kiến mỗi hộ ở khu vực lắp đặt camera sẽ đóng góp khoảng 300.000đ cho việc lắp đặt. Trên tinh thần vận động của phường và các tổ dân phố, hiện tại, tổ dân phố số 7, 9 là những tổ tiên phong đăng ký lắp camera an ninh, sau đó các tổ còn lại sẽ triển khai thực hiện mô hình này.

Một camera đã đi vào hoạt động trên địa bàn phường Trần Phú
Một camera đã đi vào hoạt động trên địa bàn phường Trần Phú

Được biết, khi triển khai mô hình camera an ninh của phường Trần Phú, hình ảnh từ camera giám sát có thể được lưu trữ lên đến 30 ngày, các hộ dân có thể truy cập, theo dõi camera từ điện thoại hoặc máy tính cá nhân. Qua đó, việc lắp đặt hệ thống camera giám sát an ninh sẽ là một trong những giải pháp quan trọng, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, giao thông đô thị, góp phần phòng, chống tội phạm trên địa bàn.

Tin, ảnh: Minh Châu

.