Đoàn công tác Bệnh viện E làm việc với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thứ Sáu, 27/11/2020, 15:53 (GMT+7)

BHG -  Ngày 26.11, đoàn công tác Bệnh viện E do GS.TS.TTND Lê Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện E làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Bệnh viện Đa khoa tỉnh về việc thực hiện Đề án bệnh viện vệ tinh năm 2020 và tập huấn đào tạo liên tục. Dự buổi làm việc có đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Qúy tặng bức tranh cho đoàn công tác.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Qúy tặng bức tranh cho đoàn công tác.

Theo Nghị quyết của HĐND tỉnh, đến năm 2025 ngành Y tế đạt 45 bác sỹ/10.000 dân, tuy nhiên hiện nay số bác sỹ đang có xu hướng dịch chuyển sau khi được đào tạo và có trình độ chuyên môn vững. Chính vì vậy, việc đào tạo nguồn nhân lực hiện còn khó khăn. Tại tuyến huyện cũng phát triển những dịch vụ kỹ thuật nhưng chưa phù hợp với nhu cầu của người bệnh tại địa phương. Do đó, mong muốn nhận được sự quan tâm và tạo điều kiện tốt nhất của Bệnh viện E trong đào tạo chuyên môn cho đội ngũ cán bộ ngành Y tế Hà Giang, từ đó tổ chức thực hiện khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân ngày một tốt hơn.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các bệnh viện cần chọn vấn đề ưu tiên để đầu tư về cơ sở vật chất và đào tạo nguồn nhân lực, từ đó mong muốn đoàn công tác định hướng cho các bệnh viện phát triển những chuyên ngành phù hợp với điều kiện về cơ sở, nhân lực để từ đó người dân được hưởng thụ những kỹ thuật cao của Bệnh viện E ngay tại địa phương.

Tại buổi làm việc, các y bác sỹ của Bệnh viện E đã tập huấn về cập nhật chẩn đoán và điều trị sỏi tiết niệu; cập nhật hội chứng động mạch vành cấp… cho các y, bác sỹ tại Bệnh viện tuyến tỉnh và huyện.

Tin, ảnh: Thùy Dung (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật)

.