Hội thi cán bộ Hội Nông dân cơ sở giỏi năm 2020

Thứ Tư, 14/10/2020, 10:58 (GMT+7)

BHG - Ngày 13.10, tại Hội trường thành phố Hà Giang, Hội Nông dân (HND) tỉnh tổ chức Hội thi cán bộ HND cơ sở giỏi năm 2020, đây là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập HND Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2020). Tham dự có: Đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh và HND các huyện, thành phố.

Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh tặng hoa và phần thưởng cho các thí sinh
Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh tặng hoa và phần thưởng cho các thí sinh

Tham dự Hội thi năm nay là 11 cán bộ HND xuất sắc được lựa chọn thông qua Hội thi cấp huyện và thành phố. Các thí sinh tham dự đã trải qua ba phần thi, gồm: Kỹ năng thuyết trình, kiến thức và năng khiếu. Nội dung tập trung vào công tác tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước có liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn; xây dựng nông thôn mới; lịch sử, truyền thống của HND Việt Nam và các phong trào nông dân; tuyên truyền nghị quyết đại hội HND các cấp...

Với sự thông minh, khéo léo các thí sinh đã thể hiện được hình ảnh người cán bộ HND cơ sở trong thời đại mới có năng lực, tinh thần trách nhiệm, am hiểu về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, có nhiều tài năng, bản lĩnh, tự tin trên sân khấu và trong công tác tuyên truyền. Thông qua hội thi là dịp để phát hiện, bồi dưỡng, biểu dương cán bộ cơ sở tiêu biểu xuất sắc, trang bị kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ trong công tác và phong trào nông dân. Tạo sân chơi bổ ích để mỗi cán bộ Hội được rèn luyện, giao lưu, học tập kinh nghiệm, từ đó vận dụng sáng tạo vào công tác Hội, phong trào thi đua của nông dân các địa phương.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức trao giải Nhất cho thí sinh Hoàng Bác Duy, đại diện cho HND huyện Bắc Quang; 2 giải Nhì cho HND thành phố Hà Giang và huyện Vị Xuyên; 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích.

Tin, ảnh: Lê Hải

.