Đối thoại về kết quả giám sát công trình đường bê tông nông thôn tại xã Thanh Thủy

Thứ Ba, 29/09/2020, 17:12 (GMT+7)

BHG - Ngày 29.9, tại xã Thanh Thủy (Vị Xuyên), Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp với Trung tâm Phát triển và Hội nhập (Hà Nội), HĐND huyện Vị Xuyên tổ chức đối thoại về kết quả giám sát đường bê tông xóm Phà Hán, thôn Giang Nam, xã Thanh Thủy.

Người dân thôn Giang Nam phát biểu ý kiến tại buổi đối thoại.
Người dân thôn Giang Nam phát biểu ý kiến tại buổi đối thoại.

Thực hiện kế hoạch giám sát hàng năm của Ban Thanh tra nhân dân xã, Ủy ban MTTQ xã Thanh Thủy đã thành lập Ban giám sát đầu tư cộng đồng giám sát các công trình phúc lợi trên địa bàn, trong đó có tuyến đường bê tông xóm Phà Hán, thôn Giang Nam có tổng chiều dài 2.533m, rộng 2,5m, tổng mức đầu tư hơn 2,2 tỷ đồng, do Ban quản lý dự án Nông thôn mới xã Thanh Thủy làm chủ đầu tư và Công ty TNHH một thành viên Chiến Mai (Hà Giang) là đơn vị thi công. Hiện, tuyến đường đang thi công được khoảng 60% theo kế hoạch.

Đại diện Ban quản lý dự án Nông thôn mới xã Thanh Thủy giải đáp một số kiến nghị của người dân.
Đại diện Ban quản lý dự án Nông thôn mới xã Thanh Thủy giải đáp một số kiến nghị của người dân.

Qua giám sát thực địa công trình, Ban giám sát đã phát hiện một số lỗi như: Mặt đường có nhiều đoạn đã xuất hiện vết nứt; mép đường phía ta luy âm đã bị sạt lở ở nhiều điểm, nếu không xử lý bằng kè đá có nguy cơ bị lún làm nứt nền mặt đường; phần ta luy dương không có rãnh thoát nước nên một số đoạn đã xuất hiện đất sạt lở xuống đường...

Tại buổi đối thoại, người dân thôn Giang Nam đề nghị chủ đầu tư làm rõ nguồn vốn xây dựng tuyến đường; xem xét điều chỉnh 2 cống thoát nước đường kính 40 cm lên 60 cm để đảm bảo thoát nước vào mùa mưa. Đề nghị UBND xã và đơn vị thi công niêm yết hồ sơ, thiết kế và nguồn vốn công trình tại nhà văn hóa thôn để người dân giám sát.

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của người dân, chủ đầu tư là Ban quản lý dự án Nông thôn mới xã Thanh Thủy và đơn vị thi công đã giải đáp một số thắc mắc của bà con về quá trình, tiến độ thi công và thời gian hoàn thành tuyến đường. Đồng thời khẳng định sẽ tiến hành khắc phục, sửa chữa một số hạng mục như phần ống cống và vết nứt bề mặt ở một số đoạn đường…

Tin, ảnh: NGUYỄN PHƯƠNG

.