Hà Giang

Sáng 28/8: Không ca mắc mới Covid-19, gần 70.000 người đang cách ly

08:12, 28/08/2020

Bộ Y tế cho biết sáng 28/8, tạm thời không ghi nhận ca mắc mới Covid-19, các ổ dịch cộng đồng đang được kiểm soát. Hiện còn 369 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế.

Tính đến 6h ngày 28/8, Việt Nam có tổng cộng 1.036 ca mắc Covid-19, trong đó 688 trường hợp do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay là 548 ca.

Đến nay, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 69.485, trong đó:

- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 1.466

- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 18.200

- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 49.819

Về tình hình điều trị, theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Việt Nam đã chữa khỏi 637 ca mắc Covid-19, 30 trường hợp tử vong. Hiện còn 369 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế, trong đó đã có 127 trường hợp âm tính từ 1-3 lần với SARS-CoV-2.

Đánh giá về diễn biến dịch Covid-19, GS.TS Nguyễn Thanh Long, quyền Bộ trưởng Y tế nhấn mạnh, đến nay một số ổ dịch tại Hải Dương, Quảng Nam, Đà Nẵng đã cơ bản được kiểm soát. Tuy nhiên, thời gian tới đây, Việt Nam tiếp tục có ca bệnh trong cộng đồng vì mầm bệnh đã lây lan trong cộng đồng. Vì thế, có thể bùng phát thành đợt mới nếu lơ là, mất cảnh giác.

Đặc biệt quyền Bộ trưởng Y tế lo ngại vụ dịch vào mùa đông xuân sẽ khó khăn hơn, điều kiện thời tiết và môi trường ẩm nên virus sẽ lan nhanh. "Nếu xảy ra tình huống có hàng trăm ca mắc trong một thời điểm tại một địa điểm thì xử lý ra sao? Do đó, chúng ta phải luôn đặt ra tình huống nếu dịch xảy ra tại công sở, khu công nghiệp, bệnh viện thì xử lý như thế nào và phải luôn cảnh giác, tăng cường chống dịch", GS Long nói.

Theo dantri.vn


Cùng chuyên mục

Y tế xã, phường "cánh tay nối dài" chống dịch

BHG - Thực tế cho thấy, sự hình thành các "hồ treo" trên những vùng núi đá đã góp phần tích cực trong việc "giải cơn khát" vào mùa khô cho một bộ phận không nhỏ người dân thuộc 4 huyện vùng cao núi đá phía Bắc của tỉnh. Tuy nhiên, sau nhiều năm hoạt động, hiệu quả quản lý và sử dụng "hồ treo" ở một số địa phương dần bộc lộ những hạn chế. Mô hình "hồ treo" trên núi đá tại tỉnh khởi nguồn từ năm 2002 và được xây dựng thí điểm tại xã Sà Phìn (Đồng Văn). 

27/08/2020
Hội thi tuyên truyền viên giỏi phòng, chống tác hại thuốc lá cho đoàn viên, thanh niên

BHG - Ngày 27.8, Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân huyện Vị Xuyên phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức Hội thi tuyên truyền viên giỏi phòng, chống tác hại thuốc lá cho đoàn viên, thanh niên năm 2020.

 

27/08/2020
Hiện thực những ngôi nhà mơ ước

BHG - Chương trình xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh mang giá trị nhân văn, rất lớn. Sau 2 năm triển khai, cùng với các địa phương, hàng chục ngôi nhà ấm áp tình người tại huyện Quang Bình được hoàn thiện, viết tiếp ước mơ, khát khao vươn lên của bao gia đình.

 

26/08/2020
Siết chặt quản lý vận hành hồ chứa thủy điện trong mùa mưa

BHG - Hiện, đang là thời điểm chuẩn bị bước vào giai đoạn đỉnh điểm mùa mưa lũ, nhất là tình trạng biến đổi khí hậu ngày càng diễn biến khó lường, mưa lớn kéo dài dẫn đến nguy cơ lũ lụt, sạt lở tại nhiều địa phương trong tỉnh. Trước tình trạng đó, siết chặt quản lý vận hành hồ chứa thủy điện, bảo đảm an toàn cho các nhà máy thủy điện và vùng hạ du đang được xem là nhiệm vụ hàng đầu.

 

26/08/2020