Huyện đoàn Hoàng Su Phì, Vị Xuyên ra quân hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng Bluezone

Chủ Nhật, 16/08/2020, 14:38 (GMT+7)

BHG - *Trong những ngày qua, dịch bệnh Covid-19 đã xuất hiện trở lại và có những diễn biến phức tạp tại một số tỉnh, thành trong cả nước. Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, chung tay cùng cả nước phòng chống dịch Covid-19, vừa qua, các cơ sở Đoàn huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức ra quân hỗ trợ người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh.

ĐVTN hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone.
ĐVTN hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone.

Với tinh thần “Đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà”, các cơ sở Đoàn trong toàn huyện đã thành lập 24 đội hình tình nguyện tại 24 xã, thị trấn, hỗ trợ và người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone và ứng dụng khai báo y tế, cập nhật sức khoẻ hàng ngày; 100% cán bộ Đoàn, Hội từ cấp huyện đến cơ sở và trên 500 người dân trên địa bàn huyện đã được hỗ trợ cài đặt và hướng dẫn sử dụng ứng dụng này trên điện thoại thông minh chỉ trong ngày đầu ra quân.

Trong thời gian tới, các cơ sở Đoàn toàn huyện sẽ tiếp tục tăng cường thực hiện việc hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone, đảm bảo tất cả người dân có điện thoại thông minh đều cài đặt và sử dụng ứng dụng một cách hiệu quả, góp phần cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

                             Dương Dung (Huyện đoàn Hoàng Su Phì)

 

*Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp. Huyện đoàn Vị Xuyên triển khai các hoạt động tuyên truyền, hỗ trợ ĐVTN và nhân dân phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

Đoàn xã Tùng Bá tuyên truyền người dân cài đặt Bluezone tại chợ phiên Tùng Bá
Đoàn xã Tùng Bá tuyên truyền người dân cài đặt Bluezone tại chợ phiên Tùng Bá. Ảnh:Fanpage Huyện Đoàn Vị Xuyên 

Đã có nhiều hình thức, cách làm được các cơ sở Đoàn thực hiện như: Thành lập và duy trì hoạt động các đội thanh niên tình nguyện tại các chi đoàn tham gia hỗ trợ, hướng dẫn ĐVTN và nhân dân cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone, ứng dụng khai báo y tế, cập nhật sức khoẻ hằng ngày NCOVI với tinh thần “Đi từng ngõ, gõ từng nhà”; các cơ sở đoàn đã phối hợp với y tế xã và ĐVTN tình nguyện hướng dẫn, cài đặt và sử dụng phần mềm Bluezone cho người dân tại các buổi chợ phiên. Qua đó đã nâng cao nhận thức, ý thức phòng, chống dịch Covid-19 cho người dân.

Theo: Fanpage Huyện Đoàn Vị Xuyên

.