Xín Mần thả 2 cá thể khỉ về với tự nhiên

Chủ Nhật, 05/07/2020, 13:14 (GMT+7)

BHG - Ngày 3.7, tại Tiểu khu 178 thôn Si Khà Lá và thôn Tả Lử Thận xã Pà Vầy Sủ, Hạt Kiểm lâm huyện Xín Mần phối hợp với chính quyền hai xã Pà Vầy Sủ và xã Chí Cà tiến hành thả 2 cá thể khỉ về với thiên nhiên.

Lực lượng chức năng tiến hành thả 2 cá thể khỉ về với tự nhiên
Lực lượng chức năng tiến hành thả 2 cá thể khỉ về với tự nhiên

Hai cá thể khỉ này là do người dân thuộc xã Chí Cà và thị trấn Cốc Pài tự nguyện giao nộp, gồm 1 cá thể khỉ Vàng (có tên khoa học là Macaca mulatta) và 1 cá thể khỉ Mặt đỏ (có tên khoa học là Macaca arctoider), đây là 2 các thể khỉ thuộc nhóm 2B, thuộc loài động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm đã  được đưa vào Sách đỏ Việt Nam năm 2000. Sau khi tiếp nhận, Hạt Kiểm lâm huyện Xín Mần đã tiến hành chăm sóc, theo dõi tình trạng sức khỏe của 2 cá thể khỉ. Nhân thấy vận động di chuyển, cầm nắm của 2 cá thể khỉ đều linh hoạt, sức khỏe ổn định không bị thương nên quyết định thả về với tự nhiên trước sự chứng kiến của các lực lượng.

Việc tiếp nhận và đưa 2 cá thể khỉ này trở về với môi trường tự nhiên góp phần tuyên truyền tới cộng đồng, người dân nâng cao ý thức chấp hành tốt các quy định của pháp luật về công tác bảo vệ tài nguyên rừng nhất là các loài động vật hoang dã quý hiếm trong tự nhiên.

                                                Tin, ảnh: Hồng Hải  (Trung tâm VHTT&DL Xín Mần)

.