Hà Giang

Ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam

15:46, 11/07/2020

BHG - Sáng 11.7, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam phối hợp với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam, tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT gia đình. Lễ phát động được kết nối trực tuyến tới 63 tỉnh, thành phố trên cả nước. Dự điểm cầu của tỉnh có lãnh đạo Sở Lao động-TB&XH, Ban giám đốc BHXH tỉnh, Bưu điện tỉnh và đông đảo cán bộ, người lao động.

Cán bộ, nhân viên của BHXH và Bưu điện tỉnh tuyên truyền lưu động tại các tuyến đường trên địa bàn thành phố Hà Giang.
Cán bộ, nhân viên của BHXH và Bưu điện tỉnh tuyên truyền lưu động tại các tuyến đường trên địa bàn thành phố Hà Giang.

Năm 2009, Thủ tướng Chính phủ ra quyết định lấy ngày 1.7 hàng năm là Ngày BHYT Việt Nam; đây là dịp để các cấp, các ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BHYT vì sức khỏe cộng đồng. Từng bước khẳng định vị thế hệ thống an sinh xã hội quốc gia, BHYT đã phát huy sự sẻ chia, đóng góp của cộng đồng trong thực hiện công bằng, nhân đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đến nay, trên cả nước có trên 85 triệu người tham gia BHYT, đạt tỷ lệ bao phủ 88,3% dân số. Đồng thời, có trên 15 triệu người tham gia BHXH; trong đó, đối tượng bắt buộc là 14,473 triệu người, có 670,8 nghìn người tham gia BHXH tự nguyện. Cùng với cả hệ thống, những năm qua BHXH tỉnh đã triển khai đồng bộ các giải pháp để phát triền các đối tượng tham gia. Tính đến hết tháng 6.2020, toàn tỉnh có 837.424 người tham gia BHYT, BHXH; có trên 14.000 người tham gia BHYT theo gia đình; hoàn thành chỉ tiêu bao phủ BHYT theo quyết định số 1167 của Thủ tướng Chính phủ giao.

Với chủ đề “Cả nước chung tay thực hiện BHXH, BHYT toàn dân”, lễ ra quân nhằm mục tiêu triển khai các hoạt động tuyên truyền về đường lối, khẳng định sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Quốc hội và Chính phủ đối với sự nghiệp an sinh xã hội; tăng cường vai trò, trách nhiệm của các ban, ngành, tổ chức chính tri - xã hội quyết liệt thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT. Ngay sau Lễ ra quân trực tuyến, cán bộ, nhân viên tư vấn của BHXH và Bưu điện tỉnh đã tổ chức tuyên truyền lưu động, vận động người dân tham gia BHYT, BHXH tự nguyện tại các tuyến đường, khu dân cư trên địa bàn thành phố Hà Giang. Các huyện, thành phố cũng đồng loạt ra quân tuyên truyền, kết hợp tư vấn trực tiếp cho người dân…

Tin, ảnh: PHẠM HOAN


Cùng chuyên mục

Vượt gian khổ hồi sinh sự sống

BHG - Đằng sau những thửa ruộng bậc thang hay vạt chè Shan tuyết mướt xanh đến những gian nhà chất đầy ngô sau mùa thu hoạch… là bao câu chuyện đẫm nước mắt của người dân thôn Nặm Ngặt (xã Thanh Thủy – Vị Xuyên). Thành quả lao động đầy trân quý nơi vùng biên gian khó này trở thành chứng tích cho tình yêu quê hương, đất nước vô bến bờ của lớp lớp thế hệ người con quê hương Nặm Ngặt.

 

10/07/2020
Nâng cao chất lượng dân số

BHG - Từng bước khống chế tỷ lệ mất cân bằng giới tính khi sinh; đảm bảo mức sinh thay thế, giảm chênh lệch mức sinh giữa các vùng; tiếp tục triển khai các đề án, mô hình nâng cao chất lượng dân số; tăng cường bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ dân số cấp xã, cộng tác viên thôn, bản,... là những giải pháp ngành Dân số tỉnh đang tập trung đẩy mạnh nhằm từng bước nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn.

 

10/07/2020
CCB mặt trận Vị Xuyên T.p Hà Nội tặng quà học sinh nghèo xã Cao Bồ

BHG - Trong hành trình thăm lại chiến trường xưa, ngày 10.7, Hội CCB mặt trận Vị Xuyên thành phố Hà Nội đã đến thăm và tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó xã Cao Bồ (Vị Xuyên). Tại đây đoàn đã đến thăm, tìm hiểu cuộc sống sinh hoạt, học tập của thầy và trò nhà Trường PTDT Bán trú Tiểu học và THCS. Chia sẻ với những khó khăn của thầy trò ở xã Cao Bồ, đoàn CCB đã trao 40 xuất quà...

10/07/2020
Các đơn vị hỗ trợ CCB nghèo, hộ nghèo ở Vị Xuyên làm nhà ở

BHG - * Vừa qua, Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) phối hợp với huyện Vị Xuyên tổ chức khởi công xây dựng 2 ngôi nhà tại xã Phú Linh và Tùng Bá.

 

10/07/2020