Hà Giang

Mưa lũ gây thiệt hại tại Xín Mần

10:30, 06/07/2020

BHG - Ngày 5.7, trên địa bàn huyện Xín Mần xảy ra mưa lớn gây nhiều thiệt hại về tài sản của Nhà nước và nhân dân.

Lãnh đạo huyện Xín Mần động viên thăm hỏi các gia đình bị thiệt hại nặng do mưa lũ gây ra
Lãnh đạo huyện Xín Mần động viên thăm hỏi các gia đình bị thiệt hại nặng do mưa lũ gây ra

Với lượng mưa trên 210mm, kéo dài đã làm hư hỏng một số công trình phúc lợi và nhiều tuyến đường giao thông trên địa bàn huyện, và cuốn trôi 1 cầu treo ở thôn Nà Ràng, xã Khuôn Lùng.  Đặc biệt, mưa to kéo dài đã gây sạt lở khiến 64 ngôi nhà bị hư hỏng, trong đó 2 nhà sập hoàn toàn tại xã Nà Chì, và 6 nhà di chuyển khẩn cấp, 38 nhà bị ảnh hưởng từ 50 - 70%, 18 nhà bị ảnh hưởng từ 30-50%. Theo ước tính của huyện, tổng thiệt hại do mưa lũ gây ra là trên 5,2 tỷ đồng.

Trước những hậu quả do mưa lũ gây ra, lãnh đạo huyện Xín Mần đã chỉ đạo, huy động mọi lực lượng tại chỗ để hỗ trợ bà con bị ảnh hưởng do thiên tai; thống kê các nhà bị thiệt hại và theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết trên địa bàn. Tiếp tục tổ chức rà soát những hộ nằm trong vùng nguy hiểm có nguy cơ sạt lở đất đá, sụt lún di chuyển nhà đến nơi đảm bảo an toàn. Duy trì chế độ trực 24/24h từ huyện đến các xã, thị trấn.

                                                                             Tin, ảnh: Trọng Toan


Cùng chuyên mục

Vị Xuyên xây dựng vượt chỉ tiêu 76 nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo

BHG - Thực hiện Chương trình xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh (CCB) nghèo, hộ nghèo theo Quyết định số 1953-QĐ/TU của BTV Tỉnh ủy; với quyết tâm "Mỗi ngày 1 nhà chào mừng đại hội Đảng các cấp", từ năm 2019 đến nay Vị Xuyên đã khởi công xây dựng được 361 nhà, vượt 76 nhà so với chỉ tiêu giao của tỉnh.

30/06/2020
Nỗ lực bao phủ Bảo hiểm y tế toàn dân

BHG - Bảo hiểm y tế (BHYT) là chính sách an sinh xã hội quan trọng, mang ý nghĩa nhân đạo sâu sắc giúp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Nhờ triển khai hiệu quả các giải pháp đồng bộ, đến nay, tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn tỉnh đạt 98,2%; hướng tới xây dựng BHYT toàn dân một cách bền vững.

 

30/06/2020
Hội LHTN Hoàng Su Phì tổ chức gian hàng "San sẻ yêu thương" tại xã Túng Sán

BHG - Ngày 28.6, Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) huyện Hoàng Su Phì tổ chức gian hàng "San sẻ yêu thương" chung tay vượt qua đại dịch Covid – 19 tại xã Túng Sán, huyện Hoàng Su Phì. Gian hàng "San sẻ yêu thương" được Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát động trên cả nước, với quy mô 16 gian hàng cho 16 dân tộc thiểu số dưới 10.000 người, trong đó có dân tộc Phù Lá tại huyện Đồng Văn và dân tộc Cờ Lao tại huyện Hoàng Su Phì. 

29/06/2020
Ước mơ về "ngôi nhà của những đứa trẻ" ở Pạc Tháy

BHG - Thôn Pạc Tháy nằm cách trung tâm xã Thu Tà (Xín Mần) hơn 7 km. Đây là thôn đặc biệt khó khăn, 100% dân số là đồng bào dân tộc Nùng. Nhiều năm qua, những thế hệ mầm non trong thôn vẫn đội nắng, dầm mưa, vượt núi tìm chữ. Không có điểm trường, học sinh phải học nhờ tại ngôi nhà gỗ là hội trường của thôn, thiếu an toàn và các điều kiện cơ sở vật chất không đảm bảo…

 

28/06/2020