Mèo Vạc và Đồng Văn tổ chức Hội chợ việc làm

Thứ Năm, 30/07/2020, 19:12 (GMT+7)

BHG - Sáng 31.7, UBND huyện Mèo Vạc phối hợp với Sở Lao động – TBXH  tổ chức Hội chợ việc làm. Đến dự có đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh…

Hội chợ đã thu hút sự tham gia của gần 700 người, trong đó chủ yếu là học sinh chuẩn bị tốt nghiệp THPT, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện, cùng sự tham gia của 14 đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Thông qua Hội chợ nhằm cung cấp các thông tin bổ ích, cần thiết về việc làm, xuất khẩu lao động, tuyển sinh đào tạo, giáo dục nghề nghiệp; góp phần mở ra cơ hội nghề nghiệp, việc làm có thu nhập cao, ổn định cho người lao động trên địa bàn huyện.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trần Đức Quý nói chuyện với người lao động huyện Mèo Vạc.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trần Đức Quý nói chuyện với người lao động huyện Mèo Vạc.

Phát biểu tại Hội chợ việc làm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý,  khẳng định: Những năm qua, công tác giải quyết việc làm cho lao động được tỉnh đặc biệt quan tâm, đồng thời có sự vào cuộc của các cấp, ngành và sự hưởng ứng tích cực của người lao động. Nhờ vậy, số lao động được giải quyết việc làm ngày càng tăng. Để tiếp tục thực hiện tốt công tác giải quyết việc làm cho người lao động, cấp ủy, chính quyền các cấp cần phối hợp chặt chẽ và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, các đơn vị đào tạo vào địa bàn để tuyên truyền, tư vấn tuyển chọn lao động; đồng thời đẩy mạnh liên kết thị trường cung – cầu lao động; liên kết đào tạo để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực gắn với giải quyết việc làm.

Tin, ảnh: TRẦN KẾ

Ngày 30.7, tại huyện Đồng Văn, Sở Lao động - TB&XH phối hợp với huyện Đồng Văn tổ chức ngày hội việc làm năm 2020. Dự ngày hội có đồng chí Trần Đức Quý, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh Sở Lao động - TB&XH và huyện Đồng Văn.

Đồng chí Trần Đức Qúy thăm các gian hàng tại Ngày hội.
Đồng chí Trần Đức Qúy thăm các gian hàng tại Ngày hội.

Tham gia ngày hội việc làm có 14 gian hàng của 12 doanh nghiệp, HTX, đơn vị tuyển dụng lao động ngoài tỉnh và 2 doanh nghiệp trong tỉnh. Các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng trên 10.000 lao động làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất. Tại đây, hơn 700 lao động, các em học sinh THPT trên địa bàn huyện được các đơn vị, doanh nghiệp giới thiệu về nhu cầu tuyển dụng lao động, vị trí tuyển dụng, độ tuổi, chế độ chính sách của doanh nghiệp đối với người lao động; tổ chức giao lưu với người lao động và ký hợp đồng lao động với những người đủ điều kiện; tư vấn, giới thiệu, hướng dẫn làm hồ sơ, thủ tục để xuất khẩu lao động sang các nước như Nhật Bản, Đài Loan và một số nước trong khu vực châu Á. Ngoài ra, một số trường đại học, cao đẳng cũng tham gia tư vấn, định hướng nghề nghiệp giúp học sinh THPT có định hướng trong việc lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực bản thân, đáp ứng được nhu cầu việc làm trên thị trường hiện nay.

Thiện Ngay (Đồng Văn)

.