Hội nghị đối thoại về kết quả giám sát các công trình phúc lợi

Thứ Tư, 15/07/2020, 15:42 (GMT+7)

BHG - Trong 2 ngày 14 – 15.7, Ủy ban MTTQ tỉnh, HĐND huyện Yên Minh, Bắc Mê phối hợp với Trung tâm Phát triển và Hội nhập (CDI) tổ chức hội nghị đối thoại về kết quả giám sát các công trình phúc lợi trên địa bàn xã Mậu Duệ (Yên Minh) và xã Minh Sơn (Bắc Mê). Dự hội nghị có Thường trực HĐND huyện Yên Minh, Bắc Mê; MTTQ Việt Nam huyện Vị Xuyên, Bắc Quang; đại diện Trung tâm nước sinh hoạt và vệ sinh môi trường (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn); chủ đầu tư, đơn vị thi công các công trình và đông đảo bà con nhân dân 2 xã.

Hội nghị đối thoại về kết quả giám sát các công trình phúc lợi tại xã Minh Sơn, huyện Bắc Mê
Hội nghị đối thoại về kết quả giám sát các công trình phúc lợi tại xã Minh Sơn, huyện Bắc Mê

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đại diện Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng 2 xã trình bày kết quả giám sát các công trình: Đường bê tông nội thôn xóm Đá Trắng, Nà Sáng và công trình sửa chữa kênh mương thôn Lũng Vầy xã Minh Sơn; 2 công trình nạo vét lòng suối thôn Pắc Luy và công trình cấp nước sinh hoạt cụm dân cư các thôn xã Mậu Duệ được đầu tư, triển khai từ nguồn phí bảo vệ môi trường trong khai thác khoáng sản và nguồn sự nghiệp môi trường trên địa bàn xã. Cùng với đó, các đại biểu đã thảo luận trao đổi về kết quả giám sát các công trình với các bên liên quan (chủ đầu tư, nhà thầu, đơn vị thi công, người dân). Đồng thời, giải đáp các ý kiến, kiến nghị và những điểm chưa rõ trong quá trình giám sát của Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng của 2 xã.

Thông qua đối thoại, góp phần thúc công khai, minh bạch và trách nhiệm giải trình của chủ đầu tư, nhà thầu, đơn vị thi công, người dân đảm bảo chất lượng các công trình được đầu tư từ nguồn phí bảo vệ môi trường trong khai thác khoáng sản và nguồn sự nghiệp môi trường trên địa bàn các xã trong thời gian tới đạt kết quả cao.

Tin, nh: Hồng Cừ

.