Bộ Nội vụ kiểm tra việc thực hiện Đề án 500 trí thức trẻ

Thứ Sáu, 17/07/2020, 14:48 (GMT+7)

BHG - Sáng 17.7, đoàn kiểm tra Bộ Nội vụ do đồng chí Hoàng Ngọc Chử, Phó Vụ trưởng Vụ Công tác thanh niên làm trưởng đoàn có buổi làm việc với tỉnh về việc thực hiện Đề án thí điểm tuyển chọn trí thức trẻ tình nguyện về các xã tham gia phát triển nông thôn, miền núi giai đoạn 2013 - 2020 (Đề án 500 trí thức trẻ). Tham dự có lãnh đạo Ban Tổ chức - Nội vụ tỉnh; Sở Tài chính, các huyện, xã và các đội viên thuộc Đề án 500 trí thức trẻ của tỉnh.

Lãnh đạo Ban Tổ chức - Nội vụ tỉnh báo cáo kết quả và những khó khăn của Đề án 500 trí thức trẻ tại tỉnh.
Lãnh đạo Ban Tổ chức - Nội vụ tỉnh báo cáo kết quả và những khó khăn của Đề án 500 trí thức trẻ tại tỉnh.

Thực hiện Đề án 500 trí thức trẻ, UBND tỉnh đã phối hợp với Ban Quản lý Dự án 600 phó chủ tịch xã, Bộ Nội vụ tổ chức tuyển chọn được 22 trí thức ưu tú, phân công công tác tại 6 huyện thuộc diện 30a. Các đội viên trí thức trẻ được nhận đầy đủ các chế độ, chính sách và được giúp đỡ, tạo điều kiện về mọi mặt để yên tâm công tác, hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Qua thời gian ở cơ sở, phần lớn đội ngũ trí thức trẻ có tư tưởng vững vàng, nhiệt tình, nhanh chóng tiếp cận, nắm bắt những lĩnh vực được phân công. Tuy nhiên, thực hiện Đề án vị trí việc làm, Đề án tinh giản biên chế, công tác bố trí, sử dụng đội viên còn gặp khó khăn. Đến nay, có 4 đội viên được bố trí vào chức danh cán bộ, công chức cấp xã tại các huyện: Quản Bạ, Xín Mần, Hoàng Su Phì. Dự kiến đến cuối năm 2020 sẽ sắp xếp, bố trí thêm 6 đội viên vào các chức danh công chức cấp huyện, cấp xã; 12 đội viên không sắp xếp được do không có biên chế.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Vụ trưởng Vụ Công tác thanh niên Hoàng Ngọc Chử ghi nhận, đánh giá cao việc triển khai thực hiện Đề án 500 trí thức trẻ của tỉnh và quá trình tiếp nhận, sử dụng, bố trí các đội viên phù hợp với năng lực, trình độ chuyên môn, góp phần tích cực vào sự phát triển KT - XH tại địa phương. Đồng thời, chia sẻ với những khó khăn của địa phương và những nguyện vọng, trăn trở của các đội viên trong việc bố trí công tác, giải quyết việc làm sau khi Đề án kết thúc. Với những kiến nghị của địa phương, Bộ Nội vụ sẽ tổng hợp, xem xét đề xuất với Chính phủ có cơ chế, chính sách riêng đối với đội viên Đề án 500 trí thức trẻ tại tỉnh để các trí thức trẻ yên tâm công tác, cống hiến.

Tin, ảnh: MỘC LAN

.