Khánh thành điểm trường Mầm non- Tiểu học thôn Cốc Cang

Chủ Nhật, 28/06/2020, 16:46 (GMT+7)

BHG - Ngày 27.6, Tập đoàn Cargill tại Việt Nam phối hợp với trường Mầm non – Tiểu học xã Chế Là (Xín Mần) tổ chức khánh thành điểm trường Mầm non- Tiểu học thôn Cốc Cang. Tới dự có lãnh đạo huyện Xín Mần, đại diện nhà tài trợ Cargill tại Việt Nam, cấp ủy chính quyền xã cùng thầy cô giáo, các em học sinh và bà con nhân dân.

Các đại biểu cắt băng khánh thành điểm trường Mầm non – Tiểu học thôn Cốc Cang, xã Chế Là
Các đại biểu cắt băng khánh thành điểm trường Mầm non – Tiểu học thôn Cốc Cang, xã Chế Là

Điểm trường Mầm non - Tiểu học thôn Cốc Cang được khởi công xây dựng từ tháng 12 năm 2019, với nguồn vốn tài trợ từ Tập đoàn Cargill. Điểm trường gồm 3 phòng học, 1 phòng nghỉ, 1 phòng bếp và 1 nhà vệ sinh, cùng các trang thiết bị giảng dạy và học tập như: Bàn ghế, sách, vở, dụng cụ học tập, đồ chơi trong và ngoài lớp, tổng số tiền đầu tư trên 1,5 tỷ đồng. Sau hơn 6 tháng thi công đến nay công trình đã hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng. Công trình hoàn thành sẽ tạo điều kiện tốt cho thầy cô giáo và các em học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, duy trì sỹ số học sinh tại các điểm trường vùng sâu vùng xa.

Dịp này Tập đoàn Cargill tại Việt Nam cũng trao nhiều phần quà cho các em học sinh và tặng hơn 150 đầu sách cho điểm trường.

Tin, ảnh: Trọng Toan - Hồng Hải

.