Em Bố Thị Huyền Hảo có trái tim nhân hậu

Thứ Năm, 07/05/2020, 08:49 (GMT+7)

BHG - Sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bố mất sớm khi em chưa đầy 3 tuổi, mẹ đi làm xa, 2 chị em ở cùng ông nội năm nay đã 71 tuổi, nên em Bố Thị Huyền Hảo (11 tuổi), thôn Phúc Hạ, xã Tùng Bá (Vị Xuyên) hiểu rất rõ khó khăn của những người có số phận không may mắn. Mặc dù gia đình thuộc hộ nghèo của xã; tuy nhiên, Hảo cho biết mình vẫn còn may mắn hơn nhiều số phận khác khi em có sức khỏe và được ông nội chăm sóc nên em luôn mong muốn sẻ chia một phần với những hoàn cảnh còn khó khăn hơn. Sáng 14.4.2020, em Hảo cùng với người bác của mình đã vượt quãng đường hơn 20 km tìm tới Sở Lao động - TBXH ủng hộ số tiền mà mình dành dụm được cho Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh với số tiền 317 nghìn đồng.

Em Bố Thị Huyền Hảo trao tiền tiết kiệm cho Quỹ Bảo trợ trẻ em.
Em Bố Thị Huyền Hảo trao tiền tiết kiệm cho Quỹ Bảo trợ trẻ em.

Em Hảo chia sẻ: Tại quê hương em, có những em nhỏ bị dị tật bẩm sinh đã được Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh hỗ trợ kinh phí đưa đi điều trị. Em thấy các bạn còn khó khăn hơn em rất nhiều, nên em đã dành toàn bộ số tiền tiết kiệm từ những lần sinh nhật. Em mong muốn số tiền nhỏ bé đó dành cho các bạn khó khăn hơn.

Bà Nguyễn Thị Hà, Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, cho biết: Tôi rất cảm động trước tấm lòng của cháu Hảo. Cháu có chia sẻ là biết chương trình thông qua một bạn ở gần nhà được Quỹ Bảo trợ trẻ em đưa đi phẫu thuật hở hàm ếch. Số tiền ủng hộ chứa cả tấm lòng ấm áp, sự quan tâm của toàn xã hội, đặc biệt là của cháu Hảo.

Tuy số tiền ủng hộ không lớn so với rất nhiều người, song với Hảo đó là một khoản tiền có thể hỗ trợ em và ông nội trang trải cuộc sống. Tuy nhiên, Hảo đã ủng hộ toàn bộ số tiền tích cóp được từ nhiều năm nay cho Quỹ bảo trợ trẻ em với mong muốn chia sẻ một phần thiệt thòi với những hoàn cảnh khác. Điều này càng trở nên có ý nghĩa hơn khi nghĩa cử này được thực hiện bởi một em nhỏ mới 11 tuổi với tấm lòng nhân hậu và một tâm hồn trong sáng.

Như lời bài hát của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng”, đó là những tấm lòng tử tế, trái tim nhân hậu đến với nhau, làm nên những điều tốt đẹp cho cuộc sống.

Bài, ảnh: VĂN QUÂN

.