Các đơn vị chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Thứ Sáu, 01/05/2020, 10:29 (GMT+7)

*BHG - Trong hai ngày 29 và 30.4, đoàn của chị Đặng Phương Hoa, nguyên  trưởng Phòng Bạn đọc Báo Hà Giang và hội đồng niên Canh Tuất Vàng, do bà Nguyễn Vân làm trưởng đoàn cùng các thành viên của hội đã đến trao tặng quà cho Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy.

Hội đồng niên Canh Tuất Vàng tặng quà cho Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh
Hội đồng niên Canh Tuất Vàng tặng quà cho Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, trong thời gian qua, chị Đặng Phương Hoa đã kết nối với nhóm Phương Hạnh cùng Thiếu tá, Nhà văn Phạm Vân Anh và những người bạn, hỗ trợ trao tặng cho Bộ đội Biên phòng tỉnh 160 lít nước rửa tay khử khuẩn và 1.500 chiếc khẩu trang y tế. Bên cạnh đó Hội đồng niên Canh Tuất Vàng trao tặng cho Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh các thiết bị y tế như: Quần áo bảo hộ, máy đo thân nhiệt, nước rửa tay sát khuẩn, khử trùng và một số vật dụng khác với tổng trị giá gần 200 triệu đồng. Ghi nhận tình cảm của hai đoàn đã dành cho đơn vị, đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh bày tỏ cảm ơn sự quan tâm mà hai đoàn đã kịp thời động viên, chia sẻ, hỗ trợ về vật chất, tinh thần và chung tay cùng các đơn vị trong lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 

Chị Đặng Phương Hoa trao khẩu trang cho Bộ đội Biên phòng tỉnh
Chị Đặng Phương Hoa trao khẩu trang cho Bộ đội Biên phòng tỉnh. Ảnh: CTV

                                                   Tin, ảnh: Tiến Thắng BĐBP tỉnh

 

*Nhằm chia sẻ khó khăn với cán bộ, chiến sĩ, bác sĩ và bà con nhân dân tham gia chống dịch ở huyện Đồng Văn. Vừa qua, Đoàn thanh niên Trường Cao đẳng Kỹ thuật và công nghệ Hà Giang và Phòng Cảnh sát PCCC (Công an tỉnh) đã kêu gọi một số tổ chức, cá nhân trên địa bàn thành phố Hà Giang và đoàn viên, thanh niên các đơn vị hỗ trợ 100 kg gạo, 1.000 quả trứng gà, 100 kính chắn giọt bắn, 30 thùng mỳ tôm, 60 chai nước rửa tay, 50 khẩu trang vải kháng khuẩn… cho các Tổ kiểm soát phòng dịch và người dân tại xã Phố Là và thị trấn Phố Bảng. Tổng giá trị quà tặng trên 14 triệu đồng. Các phần quà tuy không lớn về giá trị nhưng đã thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của đoàn viên, thanh niên hai đơn vị; phát huy đúng phương châm: “Chống dịch như chống giặc”, “mỗi cá nhân là một chiến sĩ, mỗi gia đình, tổ chức là một pháo đài” cùng chung tay, góp sức chống dịch Covid – 19.

Đại diện Đoàn thanh niên Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Công nghệ Hà Giang và Phòng Cảnh sát PCCC (Công an tỉnh) chuẩn bị quà tặng cho Đồng Văn.
Đại diện Đoàn thanh niên Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Công nghệ Hà Giang và Phòng Cảnh sát PCCC (Công an tỉnh) chuẩn bị quà tặng cho Đồng Văn.

Tin, ảnh: Duy Tuấn

.